Những dấu hiệu bất thường vào thời kỳ kinh nguyệt

Kinh nguyệt ra nhiều, kinh nguyệt có mùi hôi, hay kinh nguyệt có màu đen là những hiện tượng bát thường trong thời kỳ đèn đỏ của chị em.

Hãy cùng theo dõi bài viết của Phongkhamdakhoaxadan để đi tìm hiểu nguyên nhân của những hiện tượng này, ngay sau đây nhé !

Kinh nguyệt ra nhiều bất thường là do dâu?

Kinh nguyệt là dấu hiệu báo hiệu cơ thể bắt đầu vào chu kỳ sinh sản và đây là điều hoàn toàn bình thường ở tất cả phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Bình thường thì kinh nguyệt của chị em phụ nữ mỗi chu kỳ thường ra lượng trung bình là 200ml và thời gian kéo dài từ 2 – 7 ngày.

Nhưng đối với những người bình thường không có những dấu hiệu gì thì sẽ kết thúc chu kỳ một cách nhẹ nhàng. Nhưng với những bạn đột nhiên có những biểu hiện bất thường như kinh nguyệt ra nhiều hơn, ra một cách ồ ạt hay thời gian kéo dài hơn bình thường quá nhiều thì đó là những dấu hiệu của cơ thể đang có vấn đề về sức khỏe. Cụ thể là chị em có thể đang mắc phải những căn bệnh như Lạc nội mạc tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung nặng hay rối loạn nội tiết tố nữ. Đây là những căn bệnh mà có thể chị em sẽ mắc phải mà cơ thể phản ứng bằng những hiện tượng bất thường đó. Bên cạnh đó , nếu đau bụng dưới nhiều và kinh nguyệt ra quá nhiều trong quá nhiều ngày thì chị em cần đi gặp bác sĩ ngay. Nếu cơ thể mất máu quá nhiều sẽ gây nên nguy hiểm đối với sức khỏe và thậm chí là tính mạng của chị em.

Kinh nguyệt ra nhiều bất thường là do đâu? 2

Đối với trường hợp của bạn thì bạn cần đi khám tại bệnh viên trong khoảng thời gian từ 3 – 5 ngày sau khi sạch kinh để biết được mình đang mắc bệnh gì hay không và có những hướng điều trị phù hợp.

Kinh nguyệt có mùi hôi do đâu?

Dấu hiệu bất thường ở chu kỳ kinh nguyệt là một trong những biểu hiện của sức khỏe không ổn định. Kinh nguyệt là một trong những biểu hiện của sức khỏe sinh sản và nếu kinh nguyệt có mùi hôi báo hiệu bạn đang mắc phải một số những bệnh lý phụ khoa. Nguyên nhân khiến kinh nguyệt có mùi hôi cơ bản như sau:

Kinh nguyệt có mùi hôi do đâu? 1

– Vệ sinh kém trong chu kỳ. Thời kỳ kinh nguyệt thường xảy ra từ 3 – 7 ngày đối với những người bình thường. Trong giai đoạn này, cơ thể chị em có nhiều những dấu hiệu bất thường và mệt mỏi. Bên cạnh đó, cũng là những ngày mà vi khuẩn dễ dàng thâm nhập vào khu vực kín của chị em nếu không vệ sinh đúng cách và đảm bảo sạch sẽ. Nếu trong thời kỳ kinh mà chị em không vệ sinh sạch sẽ, không thay băng thường xuyên thì có thể sẽ gây lên hiện tượng kinh nguyệt có mùi hôi và gây đến những bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

– Kinh nguyệt không đều do chị em đang mắc phải một số những bệnh lý phụ khoa như viêm âm đạo, viêm tử cung, viêm buồng trứng…sẽ gây nên hiện tượng kinh nguyệt có mùi hôi.

Kinh nguyệt có mùi hôi do đâu? 2

Đó là những nguyên nhân cơ bản nhất gây nên hiện tượng này. Và cách  chữa như sau, các chị em cần chú ý vệ sinh sạch sẽ, thay băng ít nhất 4 tiếng 1 lần trong chu kỳ. Đối với những chị em đang mắc các chứng bệnh viêm nhiễm thì cần tới bệnh viện chuyên khoa để được hướng dẫn cách chữa trị. Chúc chị em sức khỏe!

Kinh nguyệt màu đen là do đâu?

Theo bác sĩ chuyên khoa cho biết nguyên nhân dẫn tới hiện tượng kinh nguyệt màu đen có thể là do khá nhiều nguyên nhân. Tuy nhiên đa phần chủ yếu là do thói quen sinh hoạt hàng ngày

– Rối loạn nội tiết tố: Do stress, cơ thể mệt mỏi, áp lực trong công việc, căng thằng đều có thể là nguyên nhân ảnh hưởng đến sự lưu thông máu trong ngày đèn đỏ. Nếu như cơ thể mệt mỏi, căng thẳng kéo dài sẽ khiến máu trong tử cung của chị em bị dồn ứ và tích tụ lại khiến kinh nguyệt có sự thay đổi về màu.

– Mắc phải bệnh phụ khoa nào đó: Chị em chớ nên coi thường về màu sắc của kinh nguyệt, vì rất có thể đây là dấu hiệu cảnh báo bạn đang mắc phải một số bệnh lý phụ khoa nào đó như: viêm lộ tuyến, u xơ tử cung, ..Đây là những căn bệnh gây cản trở lưu thông máu. Làm cho kinh nguyệt bị tắc nghẽn và tốc độ di chuyển bị chậm lại gây ra hiện tượng màu của kinh nguyệt bị biết đổi.

– Do cấu tạo tử cung bị hẹp: Một số chị em do cấu tạo cổ tử cung hẹp hơn bình thường. Đây cũng có thể là nguyên nhân khiến kinh nguyệt không ổn định, chu kỳ kinh nguyệt cũng theo đó mà kéo dài hơn.

Kinh nguyệt màu đen phải làm sao? 1

Kinh nguyệt màu đen phải làm sao?

Kinh nguyệt màu đen là hiện tượng cảnh báo những bất thường về sức khỏe mà chị em cần đặc biệt chú ý. Nếu như phát hiện mình có sự thay đổi bất thường về màu sắc của kinh nguyệt, những vấn đề bất thường trong chu kỳ hành kinh. Thì chị em chớ nên coi thường mà hãy chủ động đến phòng khám, bệnh viện chuyên khoa để các bác sĩ chuyên khoa khám, tìm nguyên nhân cũng như có hướng điều trị, khắc phục kịp thời cho bạn.

Việc khắc phục tình trạng kinh nguyệt màu đen hiện nay có hai biện pháp đó là điều trị nội khoa và điều trị ngoại khoa.

Điều trị kinh nguyệt màu đen đối với những trường hợp bệnh gây nên do tắc kinh, bế kinh từ sự thay đổi nội tiết tố. Các loại thuốc điều hòa có thể khắc phục được tình trạng này. Nhưng chị em cần phải được chỉ định bởi các bác sĩ.

Đối với những tình trạng kinh nguyệt màu đen do u xơ tử cung thì cần phải điều trị bằng phương pháp ngoại khoa, sử dụng những thủ thuật để khắc phục. Điều này cũng được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa.

Kinh nguyệt màu đen phải làm sao? 2

Đối với một số chị em do áp lực về tâm lý nên điều chỉnh lại tâm lý của mình. Luôn vui vẻ lạc quan, thoải mái hơn. Ngoài ra, chị em cũng cần có chế độ ăn uống, tập thể dục thể thao thường xuyên để có một  sức đề kháng, thể chất tốt.

Trên đây là 3 hiện tượng bất thường ở kinh nguyệt, như ra nhiều, có mùi hôi và có màu đen chúc chị em sức khỏe

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*