40 tuổi đổ mồ hôi nhiều là bệnh gì?

Mẹ tôi năm nay 40 tuổi nhưng dạo gần đây thường xuyên đổ mồ hôi, thậm chí là rất nhiều. Không biết 40 tuổi đổ mồ hôi là bệnh gì vậy bác sỹ. Mong bác sỹ tư vấn  giúp tôi.

40-tuoi-do-mo-hoi-nhieu-la-benh-gi

Bác sỹ tư vấn

Câu hỏi của bạn sẽ được Blog sức khỏe tư vấn như sau: Đổ mồ hôi là cách cơ thể đào thải chất độc ra ngoài cơ thể. Tuy nhiên nếu lượng mồ hôi đổ quá nhiều thì đó là biểu hiện của một số bệnh sau.

Bị tiểu đường

Lượng đường huyết thấp cũng là nguyên nhân dẫn đến đổ mồ hôi. Đặc biệt những người độ tuổi 40 như mẹ bạn cần lưu ý nhé. Nếu lượng mồ hôi quá nhiều so với bình thường, cộng thêm các biểu hiện như thừa cân, mệt mỏi thì bạn nên đưa mẹ đi khám nhé.

Bị nhiễm trùng

Những người bị nhiễm trùng cũng có biểu hiện đổi mồ hôi quá sức. Khi bị nhiễm trùng, các vi khuẩn cũng có thể gây viêm nội tâm mạc, viêm van tim và gây đổ mồ hôi.

Mất ngủ

Những người mất ngủ, rối loạn giấc ngủ cũng dẫn đến người ướt sũng vì đổ mồi hôi. Đổ mồ hôi là dấu hiệu phổ biến của ngưng thở khi ngủ, khi đó sẽ gây tắc nghẽn đường thở. Đặc biệt phụ nữ trong giai đoạn mãn kinh thường gặp biểu hiện này.

40-tuoi-do-mo-hoi-nhieu-la-benh-gi

Tác dụng phụ của thuốc

Các loại thuốc như giảm đau, thuốc điều trị bệnh tim, huyết áp và thuốc chống trầm cảm khi sử dụng cũng dẫn đến tình trạng đổ mồ hôi quá nhiều. Bạn xem lại nếu mẹ bạn đang sử dụng những loại thuốc này thì nên tham khảo ý kiến của bác sỹ nhé.

Ung thư

Đổ mồ hôi ban đêm là biểu hiện của ung thư sớm. Các triệu chứng khác gồm hạch bạch huyết mở rộng, giảm cân, đau ngực và khó thở không nên xem thường nhé.

Đây là những nguyên nhân khiến khiến chúng ta đổ mồ hôi nhiều. Nếu lượng mồ hôi lớn kèm theo những biểu hiện lạ, bạn nên đưa mẹ đến các cơ sở y tế để kiểm tra và thăm khám nhé.

Lo lắng

Có một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi lo lắng con người thường đổ mồ hôi, đây là phản ứng hoảng sợ của cơ thể theo phản xạ tự nhiên để tạo ra mồ hôi dư thừa trong trường hợp có thứ gì đó đe dọa chúng ta.

Việc tăng tiết mồ hôi của ngoài việc có tác dụng làm nước của cơ thể có thể được loại bỏ qua da nhanh hơn là qua thận nếu như trong một số trường hợp.

Một phần khác sự tiết mồ hôi cũng là hành động phản ứng với căng thẳng làm tăng hô hấp và nhịp tim để bơm nhanh máu đến các bộ phận cần thiết hơn cho những hành động khẩn cấp. Sự hô hấp này và hành động tuần hoàn máu tăng lên khiến cho nhiệt độ của cơ thể tăng theo. Từ đó, phản ứng tăng mồ hôi sẽ xảy ra để làm mát cơ thể. ”  – Tham khảo trên bustle.com

Trên đây là những bệnh hoặc lý do khiến bạn đổ mồ hôi nhiều ở tuổi 40 mà phongkhamdakhoaxadan tổng hợp được. Đừng quá lo lắng bởi nó càng làm sức khỏe bạn xấu đi mà thôi, hãy đến các cơ sở y tế để được khám và có kết luận chính xác nhất

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*