7 nguyên nhân khiến vùng kín có mùi hôi khó chịu

Vệ sinh vùng kín không sách sẽ, thụt rửa âm đạo không đúng cách, mặc quần lót quá chật hay viêm nhiễm vùng kín do vi khuẩn là một trong những nguyên nhân chính khiến vùng kín của chị em có mùi hôi khó chịu.

Theo các bác sĩ chuyên phụ khoa phòng khám đa khoa quốc tế cho biết, vùng kín chị em có mùi khó chịu có thể do các nguyên nhân như: Vùng kín bị nhiễm nấm, bị viêm âm đạo do tạp khuẩn, trùng roi. Tuy nhiên ngoài những nguyên nhân kể trên còn có rất nhiều yếu tố khác tác động gây nên hiện tượng này. Sau đây các bác sĩ chuyên khoa sẽ đua ra 10 nguyên nhân khiến vùng kín chị em có mùi khó chịu.

  1. Do cô bé bị dị ứng với áo mưa

Theo rất nhiều cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những phụ nữ dị ứng với áo mưa sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, tấn công vùng kín gây ra mùi khó chịu.

ban-co-biet-nguyen-nhan-nao-khien-vung-kin-co-mui

2. Vệ sinh quá nhiều lần

Không phải cứ vệ sinh là vùng kín hết mùi. Đôi khi vệ sinh quá nhiều lần cũng không tốt.

Trong âm đạo có hàm lượng siêu vi khuẩn có lợi, trong đó phải kể đến lactobacili có chức năng bảo vệ âm đạo. Nếu rửa thường xuyên làm thay đổi môi trường pH, cản trở điều tiết tự nhiên gây viêm nhiễm và mùi là điều dễ hiểu.

3. Thụt rửa âm đạo sai cách

Nhiều phụ nữ nghĩ rằng thụt rửa âm đạo sẽ giúp phụ nữ tránh khỏi các bệnh viêm nhiễm. Tuy nhiên, các bác sĩ phụ khoa khuyến cáo việc thụt rửa âm đạo quá sạch sẽ làm mất cân bằng môi trường âm đạo, tạo điều kiện cho các vi khuẩn có hại phát triển gây viêm nhiễm vùng kín bốc mùi.

4. Mặc quần lót quá chật

Nguyên nhân thứ hai mà nhiều chị em mắc phải đó là mặc quần quá chật, đặc biệt là quần lót. Khi mặc quần chật sẽ thấy bí bách, khó chịu và đổ mồ hôi nhiều hơn. Nếu như bạn sử dụng những loại quần không thấm hút mồ hôi thì càng tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, gây mùi hôi âm đạo.

5. Thụt rửa âm đạo quá nhiều

Tự ý thụt rửa bên trong khiến nhiều người bị viêm âm đạo và thậm chí là gây mùi hôi khó chịu. Nếu bạn làm như thế sẽ loạn môi trường axit cân bằng tự nhiên khiến “cô bé” không tự làm sạch được, dẫn đến sự xâm nhập của các vi khuẩn có hại khiến vùng kín bốc mùi. Vì thế hãy tham khảo ý kiến của bác sỹ trước khi thực hiện nhé.

ban-co-biet-nguyen-nhan-nao-khien-vung-kin-co-mui

6. Ăn uông không khoa học

Thường xuyên sử dụng đồ ăn cay nóng, uống nhiều bia rượu và các chất kích thích cũng khiến gia tăng tỉ lệ mắc các bệnh phụ khoa. Vì thế các bạn nên lưu ý điều này, có chế độ ăn uống khoa học, không thức khuy, luyện tập thể dục thể thao thường xuyên.

7. Vùng kín quá rậm rạp

Lông ở vùng kín cũng là nguyên nhân khiến cô bé bốc mùi khó chịu. Vì thế khi tắm rửa sạch sẽ hãy sửa dụng những loại kem tẩy lông để loại bỏ lông vùng kín mà không gây đau đớn nhé.

Đây là những nguyên nhân gây nên mùi hôi ở vùng kín. Các bạn có thể dựa vào những nguyên nhân này để có phương pháp phòng tránh cho phù hợp. Nếu như thấy vùng này có những biểu hiện lạ thì hãy đến các cơ sở chuyên khoa để điều trị.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*