Mẹ bầu bị huyết áp thấp có chế độ ăn như thế nào?

Có rất nhiều câu hỏi về vấn đề chế độ dinh dưỡng cho người mang bầu. Câu hỏi mẹ bầu bị huyết áp thấp có chế độ ăn như thế nào được nhiều người quan tâm nhất. Sau đây sẽ là những lý giải của các chuyên gia về vấn đề này!

Mẹ bầu bị huyết áp thấp có chế độ ăn như thế nào?

Đối với những mẹ bầu bị huyết áp thấp, cần có chế độ ăn riêng biệt và chú ý tới sức khỏe của mình hơn bao giờ hết. Sau đây là chế độ dinh dưỡng cho mẹ bầu cần chú ý:

Mẹ bầu bị huyết áp thấp có chế độ ăn như thế nào? 1

– Không được bỏ bữa sáng bởi đây là bữa ăn vô cùng quan trọng đối với sức khỏe của mẹ bầu. Những bữa ăn sáng các mẹ bầu nên lựa chọn những thực phẩm tốt cho tim mạch như ngu cốc, trái cây, sữa tươi…

– Thêm muối vào các bữa ăn của mình, ngay cả những loại nước ép hoa quả mẹ bầu cũng nên cho thêm một chút muối để giúp máu lưu thông dễ dàng hơn. Mỗi ngày mẹ bầu cần nạp khoảng 10 – 15 gm muối cần thiết cho cơ thể.

– Chế độ ăn uống hàng ngày nên tăng cường thêm rau củ, hoa quả, thịt nạc và cá.

– Uống nước chanh pha đường và muối để giải khát, cung cấp vitamin C cho cơ thể, đồng thời bổ sung lượng khoáng bị thiếu hụt.

– Uống đủ lượng nước trong ngày, không nên để cơ thể thiếu nước sẽ ảnh hưởng tới vấn đề huyết áp cũng như quá trình trao đổi chất trong cơ thể.

Mẹ bầu bị huyết áp thấp có chế độ ăn như thế nào? 2

– Hãy chia nhỏ các bữa ăn trong ngày để bổ sung dinh dưỡng cần thiết và đầy đủ nhất. Bên cạnh đó hãy chú ý bổ sung thêm vitamin A, B, C cần thiết cho cơ thể.

Đó là chế độ dinh dưỡng cần thiết cho những bà bầu bị huyết áp thấp. Chúc các bạn sức khỏe!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*