Bệnh thận có những dấu hiệu gì?

Thận là một bộ phận có chức năng thanh lọc cho cơ thể. Nếu chức năng của thận có vấn đề thì sức khỏe của con người cũng gặp phải những vấn đề nghiêm trọng. Bệnh thận có những dấu hiệu gì là thắc mắc của nhiều người và sau đây sẽ là câu trả lời cần thiết nhất cho mọi người.

Bênh thận có những dấu hiệu gì?

Bệnh thận thường có những dấu hiệu nhận biết mà nhiều người thường bỏ qua nên khi phát hiện bệnh thì thường đã đến những giai đoạn khá nặng. Những dấu hiệu bệnh thận sau đây các bạn nên chú ý:

Xem thêm >> Danh sách những bệnh thường gặp

Bệnh thận có những dấu hiệu gì? 1

– Thay đổi khi đi tiểu như tiểu đêm, nước tiểu có bọt hay có bóng, cảm giác căng tức khó tiểu, nước tiều quá nhiều hoặc quá ít một cách bất thường và có thể tiểu ra máu. Đây là một trong những dấu hiệu phổ biến nhất của bệnh thận.

– Mệt mỏi – luôn mệt mỏi: là dấu hiệu cảnh báo chức năng của thận đang gặp vấn đề. Đây là một trong những điều mà người bệnh thường gặp nhất nhưng lại nhầm lẫn với các bệnh khác.

Khi thận yếu và mắc bệnh, chúng tạo ra ít EPO hơn làm giảm các tế bào mang oxy trong máu xuống thấp ảnh hưởng đến cơ bắp và não của bạn rất nhanh khiến người mệt mỏi. Đây là bệnh thiếu máu, và nó có thể được điều trị.

Thận khỏe luôn tạo ra một loại hoóc-môn có tên là erythropoietin hoặc EPO, 2 loại hooc-mon này giúp cơ thể tạo ra máu đỏ, chưa nhiều oxy

Xem thêm Một số triệu chứng của thiếu máu não, để rõ hơn vấn đề này

– Phù nề là dấu hiệu tiếp theo của bệnh thận. Do thận không thể làm tốt chức năng của mình, khả năng lọc của thận giảm gây nên những hiện tượng tích tụ trong cơ thể và khiến các bộ phận trong cơ thể xuất hiện phù nề, đặc biệt là ở chân, mặt và tay.

– Ngứa, phát ban ở da là dấu hiệu tiếp theo mà các bạn cần chú ý để có thể phát hiện bệnh được dễ dàng hơn. Khi xuất hiện những vết phát ban nhiều và không có dấu hiệu khỏi thì các bạn cần đi kiểm tra sức khỏe ngay.

Bệnh thận có những dấu hiệu gì? 2

– Hơi thở có mùi amoniac là dấu hiệu điển hình nhất mà người bệnh có thể cảm nhận được. Sự tích tụ của các chất thải trong máu (được gọi là chứng urê huyết) có thể khiến thức ăn có vị khác đi và khiến hơi thở có mùi.

– Khó thở: Hơi thở ngắn có thể liên quan đến thận theo hai cách.

Đầu tiên, chất lỏng dư thừa chưa được lọc trong cơ thể có thể tích tụ trong phổi.

Thứ hai, thiếu máu (thiếu các tế bào máu đỏ mang oxy) có thể khiến cơ thể bạn bị thiếu oxy và khó thở.

Đó là những dấu hiệu cơ bản nhất cảnh báo cơ thể của bạn đang gặp vấn đề với chức năng của thận. Khi gặp những dấu hiệu này điều các bạn cần làm đó là tới ngay các cơ sở y tế để kiểm tra và phát hiện bệnh kịp thời. Chúc các bạn sức khỏe ! Thường xuyên truy cập vào website của chúng tôi tại đường dẫn http://phongkhamdakhoaxadan.com nhé

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*