Bệnh tắc ống dẫn trứng có dấu hiệu gì không?

Tìm hiểu những dấu hiệu báo hiệu sớm bệnh tắc ống dẫn trứng là một trong những cách bảo vệ sức khỏe sinh sản của mình. Câu hỏi bệnh tắc ống dẫn trứng có dấu hiệu gì không là một trong những câu hỏi được nhiều chị em hỏi nhất. Sau đây sẽ là những câu trả lời của các chuyên gia về vấn đề này!

Bệnh tắc ống dẫn trứng có dấu hiệu gì không?

Những biểu hiện của bệnh tắc ống dẫn trứng có nhiều và có thể nhận biết được. Cụ thể như sau:

Bệnh tắc ống dẫn trứng có dấu hiệu gì không? 1

– Kinh nguyệt không đều: Những hiện tượng kinh nguyệt không đều đều là các dấu hiệu bệnh lý trong đó có bệnh tắc ống dẫn trứng. Tuy nhiên, đây là dấu hiệu của nhiều chứng bệnh khác nhau, nên khi có biểu hiện này chị em cần theo dõi kỹ và tốt nhất nên đi khám ngay để có thể phát hiện được những bệnh lý liên quan.

– Vùng bụng xuất hiện những hiện tượng khó chịu: Các mức độ đau bụng khác nhau ở nhiều chị em và kèm theo các chứng đau lưng, mệt mỏi, kiệt sức; kèm theo đó là hiện tượng tiểu nhiều, tiểu gấp…

– Hiện tượng khó thụ thai: điều này xuất hiện khi chị em không sử dụng bất cứ biện pháp tránh thai nào nhưng vẫn khó thụ thai. Việc vòi trứng bị tắc rất khó có thể khiến tinh trùng và trứng gặp nhau. Do đó, hiện tượng khó thụ thai là điều hoàn toàn có thể hiểu.

– Những dấu hiệu khác và tương đối dễ nhận biết như tăng dịch tiết âm đạo, đau rát khi quan hệ tình dục, mệt mỏi, rối loạn chức năng tiêu hóa, mệt mỏi ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống của chị em phụ nữ.

Có thể bạn quan tâm: Nguyên nhân gây bệnh viêm buồng trứng

Nguyên nhân dẫn tới hiện tượng tắc vòi trứng ở nữ giới

Theo bác sĩ chuyên khoa cho biết có nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng tắc vòi trứng ở nữ giới. Nhưng đa phần là do:

– Vòi trứng bị chít hẹp do bẩm sinh: gây thiếu hụt cả vòi trứng hoặc một phần nào đấy. Nhưng trường hợp này hiếm gặp

– Do nhiễm khuẩn: Đây là nguyên nhân chủ yếu gây ra, do chị em bị nhiễm khuẩn ở âm đạo, cổ tử cung nhưng không phái hiện kịp thời và chữa dứt điểm bệnh nặng biến chứng hây nên hậu quả chít hẹp, tắc vòi trứng.

Bệnh tắc ống dẫn trứng có dấu hiệu gì không? 2

Biện pháp điều trị tắc ống dẫn trứng

Khi bị tắc hẹp vòi trứng có thể chữa bằng cách vi phẫu thuật. Nhưng khả năng có thai sau này khá bất bênh. Ngoài ra việc điều trị này còn phụ thuộc vào độ tuổi và mức độ tổn thưởng của vòi trứng gây ra.

Chính vì thế khi có những dấu hiệu của bệnh tắc vòi trứng chị em nên chủ động tới bệnh viện, phòng khám chuyên khoa để tiến hành kiểm tra tìm nguyên nhân và cách khắc phục kịp thời phòng ngứa hậu quả xảy ra.

Như đã nói ở trên bệnh chủ yếu là do viêm nhiễm gây ra vì vậy cách tốt nhất là chị em nên phòng ngừa tắc vòi trứng là sớm phát hiện bệnh viêm nhiễm để bệnh không phát triển lên trên gây tắc.

Như vậy, trên đây chúng tôi vừa chia sẻ một số dấu hiệu cơ bản về bệnh tắc ống dẫn trứng. Hi vọng qua đó giúp chị em xác định bệnh sớm và điều trị bệnh kịp thời tránh một số hậu quả đáng tiếc sảy ra.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*