Bệnh tinh trùng yếu nguyên nhân do đâu?

Chúng ta cũng đã biết, tinh trùng yếu là nguyên nhân gây ảnh hưởng đến đời sống của nam giới và hạnh phúc gia đình. Vậy dấu hiệu nào cho thấy bạn bị tinh trùng yếu, nguyên nhân do đâu? Cần lưu ý những gì? Bài viết dưới đây do bác sĩ chuyên khoa chia sẻ sẽ giúp các bạn giải đáp vấn đề này.

Hãy đọc để biết thêm thông tin chính xác nha!

Dấu hiệu nhận biết tinh trùng yếu ở nam giới

  • Tinh dịch có ít và loãng:

Đây là dấu hiệu cho thấy tinh trùng của bạn yếu hơn bình thường, khi nam giới xuất tình luôn ở trong dạng lỏng, không có độ dính nhất định, không nhầy, có màu trắng trong như nước vo gạo.

  • Tinh dịch không thể hóa lỏng

Thông thường sau khi xuất tinh từ 15-30 phút, tinh dịch sẽ tự động hóa lỏng và hông còn bết dính. Vì vậy sau 30 phút xuất tinh, tinh trùng của nam giới không thể tự hóa lỏng thì chắc hẳn chúng đã gặp vấn đề

  • Tinh dịch đặc:

Nam giới có hiện tượng tinh dịch đặc hơn bình thường sẽ gây khó khăn trong quá trình tinh trùng di chuyển gặp trứng. Tinh trùng khó gặp trứng -> khó có thai và gây nên tình trạng vô sinh – hiếm muộn.

  • Tinh dịch có màu có mùi bất thường:

Thông thường tinh dịch khỏe mạnh sẽ có mùi tanh đặc trưng và màu trắng hoặc hơi ngả vàng chứ không phải mùi hôi. Trong trường hợp bạn thấy tinh trùng của mình thay đổi màu xanh, đỏ, vàng đậm,..thì nên chủ động tới phòng khám chuyên khoa để khám, kiểm tra.

  • Tinh dịch vón cục:

Sau khi xuất tinh bạn thấy tinh dịch của mình xuất hiện các hạt trắng nhỏ khi bóp vào bạn cảm thấy nó mịn như bột đây là hiện tượng tinh dịch bị vón cục:

Trên đây là một số biểu hiện, triệu chứng cho thấy nam giới bị tinh trùng yếu. Ngoài ra tinh trùng yếu còn có các biểu hiện như: không có ham muốn tình dục, xuất tinh sớm, tinh hoàn bị sưng và đau,..

Bệnh tinh trùng yếu nguyên nhân do đâu?

Bệnh tinh trùng yếu ở nam giới có rất nhiều những nguyên nhân gây nên. Những nguyên nhân chính gây bệnh tinh trùng yếu cơ bản như sau:

Bệnh tinh trùng yếu nguyên nhân do đâu? 1

– Nam giới mắc các bệnh lý xã hội như các chứng bệnh giang mai, sùi mào gà, lậu… hoặc các chứng bệnh như giãn mạch thừng tinh, chấn thương tinh hoàn, suy tinh hoàn, tinh hoàn ẩn, viêm túi tinh, do quai bị, viêm mào tinh.. cũng là những nguyên nhân gây bệnh tinh trùng yếu.

– Nam giới có cơ thể thiếu chất dinh dưỡng. Các chất thiếu hụt như selen, vitamin C, kẽm, Mangan gây nên những ảnh hưởng tiêu cực cho chất lượng tinh trùng, từ đó gây nên hiện tượng tinh trùng yếu.

– Tinh trùng yếu do chế độ làm việc, luyện tập quá sức gây nên. Nguyên nhân này cũng có thể xuất hiện và chúng gây nên những hệ lụy về sức khỏe sinh sản cũng như sức khỏe thường ngày của nam giới.

– Nam giới trong thời gian sử dụng kháng sinh và sử dụng thường xuyên, liên tục ở một cường độ nhiều cũng là nguyên nhân gây bệnh tinh trùng yếu.

Bệnh tinh trùng yếu nguyên nhân do đâu? 2

– Nhiệt độ tinh hoàn tăng cao cũng là một trong các tác nhân khiến tinh trùng chết, yếu đi. Những nam giới mặc quần quá chật, mặc quần bó hay tắm nước quá nóng ở mức độ thường xuyên và liên tục thường bị mắc chứng bệnh này.

Người bị tinh trùng yếu nên tránh những thực phẩm gì?

Những nguồn thực phẩm cũng là tác nhân gây nên chứng bện này và việc tránh những thực phẩm có hai sẽ giúp các bạn khỏe mạnh hơn cũng như giúp các bạn trong quá trình chữa trị chứng bệnh này.

Người bị tinh trùng yếu nên tránh những thực phẩm gì? 1

– Nguồn thực phẩm đóng hộp các bạn nên tránh. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, thực phẩm đóng hộp có chứa những thành phần giảm chất lượng tinh trùng. Vì vậy, các bạn nên hạn chế những loại thực phẩm đóng hộp để bảo vệ sức khỏe sinh sản của mình.

– Đậu và các sản phẩm chế biến từ đậu. Những nguồn thực phẩm chế biến từ đậu có chứa nitrohfuran gây nên những tác dụng ngăn ngừa ham muốn tình dục, sản sinh tinh trùng và làm chất lượng tinh trùng suy yếu. Vì vậy, các bạn nên tránh những nguồn thực phẩm này.

– Các chất kích thích. Những loại đồ uống như bia, rượu, café, thuốc lá… các bạn cũng nên hạn chế bởi những loại đồ uống này cũng gây nên những ảnh hưởng lớn tới chất lượng tinh trùng.

Hi vọng qua những dấu hiệu và nguyên nhân trên giúp bạn sớm nhận biết bệnh và có biện pháp phòng ngừa. Nếu cần hỗ trợ gì thêm các bạn có thể liên lạc với tổng đài chăm sóc sức khỏe sinh sản bất cứ lúc nào.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*