Bệnh trĩ có gây biến chứng không?

Bệnh trĩ nếu không điều trị có sao không, có gây biến chứng nguy hiểm nào không bác sỹ. Nếu muốn điều trị dứt điểm thì nên đến địa chỉ nào.

benh-tri-co-gay-bien-chung-khong

Bác sỹ tư vấn

Tỉ lệ người mắc bệnh trĩ ngày càng nhiều. Tuy nhiên đây là căn bệnh mà nhiều người thấy e ngại khi phải đến các cơ sở y tế điều trị. Chính sự ngại ngùng đó đã khiến bệnh có điều kiện phát triển và gây biến chứng nguy hiểm. Sau đây là một số biến chứng do bệnh trĩ gây nên nếu không được điều trị kịp thời.

Viêm nhiễm và bội nhiễm

Biến chứng đầu tiên dễ nhận thấy đó là viêm nhiễm và bội nhiễm. Khi bạn bị bệnh trĩ, hậu môn đau, khó chịu và chảy máu. Tình trạng này kéo dài dẫn đến viêm khe, viêm nhú. Khi soi hậu môn thấy phù nề, có màu trắng hoặc đỏ. Đây là tình trạng viêm nhiễm ở mức độ nặng.

Bội nhiễm vi khuẩn khi trĩ lòi ra bên ngoài, chảy máu liên tục. Tình trạng này khiến người bệnh dễ mắc các bệnh khác liên quan nếu không điều trị sớm.

Gây bệnh nam khoa hoặc phụ khoa

Trĩ kéo dài khiến hậu môn luôn có vi khuẩn túc trực. Nếu không điều trị sớm, vi khuẩn sẽ lan sang vùng kín gây bệnh phụ khoa ở nữ giới và bệnh nam khoa ở nam giới.

benh-tri-co-gay-bien-chung-khong

Bệnh phụ khoa thường gặp đó là ngứa ngáy, viêm âm đạo, gây mùi hôi khó chịu. Chưa kể để sẽ ảnh hưởng đến tử cung và buồng trứng. Ở nam giới gây ngứa ngáy dương vật, viêm nhiễm vùng kín.

Trĩ sa nghẹt

Nếu trĩ không được điều trị sớm sẽ dẫn đến biến chứng đó là trĩ sa nghẹt. Trĩ sa nghẹt có màu mám, mặt trong có màu nâu đỏ và sưng nề. Khi bị tinh trạng này sẽ đẩy lên khó, gây đau đớn, thậm chí là hoại tử, lở loét/

Ung thư hậu môn

Trĩ không điều trị dứt điểm rất có thể gây ung thư hậu môn và trực tràng. Khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn ung thư sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng và sức khỏe.

Đây là những biến chứng dễ thấy nhất nếu bệnh trĩ không được điều trị. Khi có biểu hiện táo bón lâu ngày, đi ngoài ra máu, tốt nhất bạn nên đến các cơ sở y tế để thăm khám. Bạn có thể đến bệnh viện công hoặc bệnh viện tư đều được.

Bạn nên điều trị bệnh càng sớm càng tốt, điều trị dứt điểm để tránh những biến chứng do bệnh kể trên nhé.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*