Bị bệnh Gout nên ăn gì?

Bệnh Gout một khi đã phát bệnh sẽ gây nên những đau đớn vô cùng cho người bệnh. Bệnh chủ yếu gây nên bởi chế độ sinh hoạt và dinh dưỡng mất cân bằng. Vậy bị bệnh Gout nên ăn gì? Chế độ ăn cho người bệnh Gout như thế nào? Các chuyên gia sẽ trả lời những câu hỏi này ngay sau đây.

Bị bệnh Gout nên ăn gì?

Chế độ ăn uống cũng gây nên những ảnh hưởng nhất định, khiến tăng lượng Arid Uric trong máu gây nên những vấn đề sưng tấy ở các khớp.

Bệnh Gout xuất hiện gây nên những ảnh hưởng rất lớn đối với hoạt động hàng ngày của người bệnh. Vậy để hạn chế bệnh tái phát và giảm bệnh thì một chế độ ăn cho người bệnh là điều cần thiết. Đối với những người bệnh Gout thì chế độ ăn và những nguồn thực phẩm nên sử dụng như sau:

Bị bệnh Gout nên ăn gì? 1

– Đối với những người bị bệnh gout nên sử dụng thực phẩm nhóm I thì chế độ ăn chứa ít purin như ngũ cốc, bơ, dầu mỡ, rau quả (trừ một vài loại ở nhóm II), các loại hạt… đặc biệt trứng, sữa. Những loại thực phẩm này chứa ít Purin hạn chế sự phát triển của bệnh.

– Đối với những người bệnh Gout ở dạng trung bình có thể sử dụng thực phẩm nhóm II thì những thực phẩm chứa lượng purin ở mức trung bình như thịt, cá, hải sản, gia cầm, đậu đỗ, cải bó xôi, bông cải. Những loại thực phẩm này rất tốt cho sức khỏe của những người bệnh gout.

–  Thực phẩm nhóm III bao gồm các loại thức ăn có chứa nhiều Purin nhất như gan, bầu dục, óc, lá lách, trứng cá, nước dùng thịt, cá nục, nấm, măng tây, bia, socola, cacao.

Bị bệnh Gout nên ăn gì? 2

Đối với những người bệnh Gout thì các nhóm thực phẩm tốt nhất chính là nhóm I, nhóm II có thể sử dụng nhưng hạn chế. Không nên sử dụng thực phẩm nhóm III sẽ gây nên những ảnh hưởng nặng nề về bệnh.

Những thực phẩm mà người bệnh Gout cần tránh

Người bị bệnh Gout không nên uống những loại đồ uống như rượu, café, trà, nước uống có ga… Đó là những nhóm thực phẩm và đồ uống làm tăng hàm lượng Arid Uric trong máu gây bệnh Gout.

  • Tất cả các loại thịt nội tạng: bao gồm gan, thận, kẹo ngọt và não
  • Hạn chế thịt: Ví dụ như gà lôi, thịt bê và thịt nai
  • Cá: Cá trích, cá hồi, cá thu, cá ngừ, cá mòi, cá cơm…nhiều hơn nữa
  • Hải sản khác: Sò điệp, cua, tôm và trứng
  • Đồ uống có đường: Đặc biệt là nước ép trái cây và nước ngọt có đường
  • Đường bổ sung: Mật ong, mật hoa agave và xi-rô ngô giàu fructose
  • Nấm men: Men dinh dưỡng, men bia và các chất bổ sung men khác

Trên đây là thông tin về việc ăn uống cho người bệnh Gout, mong rằng bài viết sẽ hữu ích với các bạn, thường xuyên truy cập http://phongkhamdakhoaxadan.com/category/blog-suc-khoe để biết thêm nhiều thông tin, mẹo vặt sức khỏe bổ ích khác nhé !

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*