Bị đau tinh hoàn phải làm gì?

Hiện tượng đau tinh hoàn là một trong những dấu hiệu báo hiệu nam giới có vấn đề về sức khỏe sinh sản. Các bạn nên thực hiện điều trị bệnh ngay từ sớm để có thể khắc phục bệnh nhanh nhất. Để trả lời câu hỏi bị đau tinh hoàn phải làm gì các bạn hãy chú ý thực hiện theo những chỉ dẫn của các bác sĩ ngay sau đây nhé!

Trước đây nam giới bị đau tinh hoàn thường đi kèm theo các biểu hiện như sưng và đau bìu. Tuy nhiên, có khá nhiều nam giới chỉ bị đau tinh hoàn không thôi không hề có cảm giác đau. Tình trạng này có nguy hiểm không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này

Bị đau tinh hoàn nhưng không sưng có nguy hiểm không?

Đây là một trong các bộ phận sinh dục nam quan trọng, nó có nhiệm vụ sản xuất tinh trùng cung cấp dịch nhờn cho quá trình quan hệ được trơn chu. Bộ phận này khá nhạy cảm và dễ bị tổn thương. Do đó chỉ cần có một tác động nhỏ nào đấy cũng khiến tinh hoàn bị sưng tấy. Vậy tinh hoàn đau nhưng không sưng có nguy hiểm không?

– Sinh lý: Có thể là do phái mạnh dùng quá nhiều chất kích thích hoặc quan hệ tình dục thô bạo,..Có thể chữa bằng cách thay đổi thói quen sinh hoạt

– Bệnh lý: Do một số bệnh như viêm tinh hoàn, mào tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt, phì đại tuyến tiền liệt,..gây ra

Nếu như do bệnh lý gây ra thì nam giới cần điều trị sớm, tránh nguy cơ biến chứng vô sinh, đe dọa tính mạng của người bệnh.

Bị đau tinh hoàn phải làm gì? 1

Bị đau tinh hoàn phải làm gì?

Bệnh đau tinh hoàn có nhiều tác nhân gây nên và việc điều trị bệnh phải dựa vào những nguyên nhân gây nên. Cụ thể cần điều trị bệnh theo những cách sau đây!

– Điều trị do viêm nhiễm thường được các  bác sĩ chỉ định điều trị bằng thuốc. Lưu ý các bạn không nên tự ý mua thuốc khi chưa có sự chỉ dẫn, toa đơn của bác sĩ chuyên khoa ở phòng khám, bệnh viện uy tín

– Điều trị bệnh bởi nguyên nhân xoắn tinh hoàn. Với trường hợp này cần thực hiện phẫu thuật cố định lại ống tinh hoàn, nếu không được điều trị kịp thời sẽ phải cắt bỏ tinh hoàn để tránh gây hậu quả nghiêm trọng.

– Ung thư tinh hoàn là tác nhân gây ra hiện tượng này thì trong trường hợp bệnh gây nên bởi nguyên nhân này thì cần thực hiện nghiêm ngặt theo những chỉ dẫn của các bác sĩ.

Bị đau tinh hoàn phải làm gì? 2

Đau tinh hoàn gây nên nhiều những ảnh hưởng sức khỏe cũng như ảnh hưởng tâm lý của nam giới. Các bạn hãy chú ý theo dõi những biểu hiện bệnh và phát hiện bệnh sớm nhất để có cách điều trị kịp thời.

Như vậy, hi vọng những chia sẻ trên giúp ích cho các bạn, để được tư vấn giải pháp hiệu quả phù hợp. Bác sĩ khuyến cáo phái mạnh cần tới bệnh viện, phòng khám chuyên khoa để khám chính xác nguyên nhân gây bệnh.

Nếu như các bạn phát hiện mình có những dấu hiệu bất thường nào, hãy liên hệ với hotline 0969 668 152 của phongkhamdakhoaxadan.com để được tư vấn sức khỏe.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*