Bí quyết giúp trẻ em tăng chiều cao tối đa của người Nhật

Trước kia, người Nhật được xem là một dân tộc thấp bé. Họ thậm chí còn được gọi với cái tên “Nhật lùn” đầy chê bai, giễu cợt. Tuy nhiên, trong vòng 40 năm trở lại đây, trẻ em Nhật những thế hệ sau lại có sự phát triển chiều cao đáng kể. Vậy bí quyết giúp trẻ em tăng chiều cao tối đa của người Nhật là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tương tự như nhiều quốc gia châu Á khác, thể chất cũng như chiều cao, cân nặng của người Nhật thua sút khá nhiều so với các dân tộc châu Âu, châu Mỹ. Thậm chí, trước những năm 1950, chiều cao của người Nhật cũng không khá hơn là bao nếu so với người Việt. Vậy mà, hiện nay chiều cao của người Nhật không chỉ vượt xa Việt Nam mà là một trong những nước đứng top đầu của châu Á.

Để có sự thay đổi ngoạn mục như vậy, chắc chắn người Nhật đã có và áp dụng một vài những bí quyết để giúp tăng chiều cao một cách hiệu quả.

bi-kip-giup-tang-chieu-cao-cua-nguoi-nhat
Bí quyết giúp trẻ em tăng chiều cao

Giải đáp thắc mắc: Ăn sáng như thế nào cho đúng cách và no lâu

Bí quyết giúp trẻ em tăng chiều cao tối đa của người Nhật

Theo nhiều nghiên cứu, chiều cao không hoàn toàn phụ thuộc vào yếu tố di truyền mà còn chịu ảnh hưởng của những nhân tố khác. Thực tế, yếu tố gen di truyền chỉ chiếm 23% việc quyết định chiều cao, do chế độ tập luyện (22%) và chế độ dinh dưỡng (32%) và phần còn lại do yếu tố môi trường hay bệnh lý..

Như vậy, căn cứ vào số liệu trên, có thể thấy bí quyết giúp trẻ em tăng chiều cao tối đa của người Nhật tập trung vào việc thay đổi chế độ dinh dưỡng hợp lý để giúp cải thiện chiều cao hiệu quả.

Sau khi thế chiến thứ II kết thúc, Chính phủ Nhật đã ý thức được sự quan trọng của tầm vóc nên đã đưa ra phòng trào “một ly sữa làm mạnh dân tộc”. Việc sử dụng sữa mỗi ngày giúp cung cấp đủ lượng canxi và protein cần thiết cho việc phát triển hệ thống xương của cơ thể. Do đó, dù là nước bại trận sau chiến tranh, kinh tế còn khó khăn, nhưng chính sự kiên trì thực hiện phong trào này đã góp phần không nhỏ vào việc cải thiện tầm vóc của người Nhật.

Bên cạnh đó, những kiến thức về dinh dưỡng cũng được phổ biến rộng rãi hơn. Thậm chí, ngay cả những bà nội trợ tại Nhật cũng có đầy đủ những kiến thức về các loại thực phẩm cung cấp các khoáng chất cần thiết cho sự phát triển chiều cao của cơ thể. Vì vậy, người Nhật cũng rất thường xuyên ăn các loại thực phẩm giàu protein như thịt, cá, hải sản, đậu nành. Cung cấp đủ protein sẽ giúp hấp thu và chuyển hóa vitamin D, canxi trong cơ thể diễn ra hiệu quả hơn. Điều này thể hiện ngay từ chính những bữa ăn hàng ngày của họ.

bi-kip-giup-tang-chieu-cao-cua-nguoi-nhat
Chế độ dinh dưỡng hợp lý

Theo quan niệm của người Nhật, bữa sáng là quan trọng nhất và chất lượng dinh dưỡng cho một ngày phụ thuộc rất lớn vào bữa ăn này. Bữa sáng ở Nhật thường bao gồm một quả trứng, một miếng cá tuyết, một ít thịt lợn, 2 con tôm, rong biển, hoa quả, canh và một chút cơm trắng.

Có thể thấy, việc chú trọng thay đổi chế độ dinh dưỡng khi khuyến khích sử dụng các nhóm thực phẩm giàu canxi, protein, vitamin D đã giúp trẻ em Nhật Bản tăng chiều cao đáng kể. Ngoài ra, cùng với việc cải thiện chế độ dinh dưỡng, người Nhật cũng rất khuyến khích việc tích cực rèn luyện thể dục thể thao. Trẻ em ở Nhật thường được tạo điều kiện để tập luyện những môn thể thao tăng chiều cao phù hợp như bơi lội, cầu lông, bóng chuyền hay bóng rổ… Kết hợp với sự bổ sung dinh dưỡng, phương pháp này sẽ giúp việc hấp thu và trao đổi các khoáng chất, đặc biệt là Canxi diễn ra hiệu quả hơn.

Như vậy, bí quyết giúp trẻ em tăng chiều cao của người Nhật nằm ở hai vấn đề, đó là cải thiện chế độ dinh dưỡng và rèn luyện cơ thể hợp lý. Đây là phương pháp mà những nước như Việt Nam hoàn toàn có thể áp dụng để cải thiện chiều cao một cách nhanh chóng hơn.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*