Tại sao cần phải bổ sung vitamin D, những loại Vitamin D dễ hấp thụ

Vitamin D là một trong những vitamin giúp cho sự hoạt động của các hệ cơ quan trong cơ thể hoạt động tốt hơn. Tại sao cần phải bổ sung vitamin D là câu hỏi của nhiều người và các bác sĩ sẽ lý giải ngay sau đây!

Tại sao cần phải bổ sung vitamin D?

Khi bạn bổ sung vitamin D thì bạn sẽ cảm nhận được rõ nét hơn những thay đổi sức khỏe của mình, cụ thể như sau:

Tại sao cần phải bổ sung vitamin D? 1

– Vitamin D là khoáng chất quan trọng cho xương. Khi thiếu hụt vitamin D cơ thể gần như sẽ thiếu hụt canxi. Và khi cơ thể thiếu hụt canxi, cơ thể sẽ lấy canxi từ xương, răng để bù đắp lượng canxi thiếu hụt. Điều này sẽ gây nên các hiện tượng răng bị yếu đi, xương không chắc khỏe và dễ bị tổn thương. Bổ sung vitamin D sẽ có công dụng tốt nhất giúp cho bạn có được một bộ xương chắc khỏe hơn.

Xem thêm >

– Hệ miễn dịch sẽ khỏe mạnh hơn nếu được bổ sung vitamin D. Vitamin D sẽ giúp cơ thể tránh được những nguy cơ nhiễm lạnh, cảm cúm, … điều này có được là do hệ miễn dịch khỏe mạnh hơn.

Tại sao cần phải bổ sung vitamin D? 2

– Vitamin D giúp ngăn ngừa lão hóa, đẹp da và giảm cân. Đây là điều mà chị em vô cùng thích thú. Vitamin D sẽ giúp trẻ hóa làn da, giúp da có nhiều sức sống hơn và cũng giúp cho quá trình giảm cân của chị em phụ nữ hoạt động tốt hơn.

Đó là những lợi ích của việc bổ sung Vitamin D mà chị em nên biết. Vitamin D cũng vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của con nhỏ, vì vậy, đối với chị em nào có con nhỏ thì cũng nên đồng thời bổ sung vitamin D cho cả mẹ và con, giúp con phát triển khỏe mạnh hơn.

Những loại Vitamin D nào dễ hấp thụ nhất.

nhung-loai-vitamin-d-nao-de-hap-thu-nhat

Vitamin D là một trong những chất dinh dưỡng mạnh mẽ giúp ruột hấp thụ canxi rất tốt. Loại vitamin D này có liên quan đến lợi ích khác của sức khỏe, vì vậy việc cung cấp vitamin D cho cơ thể là rất cần thiết.

Trong các loại vitamin D, có hai loại dễ hấp thu nhất đó là vitamin D 2 và D3.

Vitamin D2

Vitamin D2 thu được từ nguồn thực vật. Vitamin D2 có thể tìm thấy các trong loại rau, hoa quả hàng ngày. Vì vậy để bổ sung nguồn dinh dưỡng này, bạn có thể thay đổi chế độ ăn mỗi ngày sao cho hợp lý nhất nhé.

Vitamin D3

Vitamin D3 thu được từ nguồn động vật và các loại thực phẩm như: cá hồi, cá ngừ, cá kiếm, cá mòi, lòng đỏ trứng, dầu gan cá, sữa chua và một số loại phô mai.

nhung-loai-vitamin-d-nao-de-hap-thu-nhat

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy những người hấp thu D3 thông qua các sản phẩm từ động vật có khả năng tăng gấp đôi hàm lượng vitamin D so với những người có chế độ ăn giàu vitamin D2 như nấm.

Đây là hai loại vitamin D mà cơ thể dễ hấp thu nhất. Vitamin D rất cần thiết cho sức khỏe của chính bạn, vì vậy bạn nên lưu ý để kiểm tra và xác định xem tình trạng sức khỏe của mình như thế nào, đang thiếu loại vitamin D nào và cần bổ sung những gì nhé.

Cách tốt nhất để biết tình trạng sức khỏe đó là kiểm tra và thăm khám theo định kỳ ít nhất 6 tháng/lần. Việc thăm khám thường xuyên sẽ giúp sớm phát hiện bệnh và có phương pháp điều trị, bổ sung hợp lý nhất. Việc bổ sung vitamin D cũng rất cần thiết, tuy nhiên bạn nên tham khảo ý kiến của bác sỹ trước khi sử dụng.

Related Post

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*