Giúp trẻ ngủ ngon có những cách nào

Thực phẩm là một trong những nguồn dinh dưỡng quan trọng đối với sức khỏe của con người và đối với nhiều thực phẩm chúng có công dụng lớn trong việc bổ sung dưỡng chất cũng như hỗ trợ tốt cho giấc ngủ. Thực phẩm giúp trẻ ngủ ngon, có hay không? Với thắc mắc này của các bạn chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngày sau đây!

Thực phẩm giúp trẻ ngủ ngon, có hay không?

Với câu hỏi có thực phẩm nào giúp trẻ ngủ ngon hay không? Các chuyên gia trả lời là có. Có nhiều loại thực phẩm có thể giúp trẻ ngủ ngon hơn, cụ thể đó là:

Thực phẩm giúp trẻ ngu ngon, có hay không? 1

– Táo là một trong những loại quả mà các em thường thích ăn nhất. Táo có chứa protein, vitamin C, canxi… táo có chứa nguồn dinh dưỡng phong phú, có tác dụng an thần lớn. Điều đặc biệt đó là táo có chứa chất xoa dịu, trấn an trẻ nhỏ giúp các bé dễ dàng đi vào giấc ngủ.

– Đậu bắp cũng là một trong những loại thực phẩm có chứa nhiều vitamin, protein và quan trọng nhất là chúng có chứa nhiều tryptophan – chất giúp bé ngủ ngon và sâu hơn.

Xem thêm: Những loại trái cây giúp con trắng trẻo

– Sữa và các sản phẩm từ sữa có chứa những khoáng chất đặc biệt như tryptophan – một chất giúp ổn định thần kinh, khống chế độ hưng phấn thần kinh trung ương, giúp bé ngủ ngon và sâu hơn. Vì vậy, các nhóm sản phẩm được làm từ sữa vô cùng quan trọng và cần thiết đối với trẻ nhỏ.

Thực phẩm giúp trẻ ngu ngon, có hay không? 2

– Chuối có chứa nhiều Melatonin và Serotonin có khả năng điều chỉnh chu kỳ giấc ngủ của bé, magie trong chuối giúp cơ thể thư giãn, dễ đi sâu vào giấc ngủ. Vì vậy, các bạn cũng nên bổ sung loại quả này dành cho trẻ khi cần thiết. Bên cạnh đó, chuối cũng là một trong những loại quả tốt cho hệ tiêu hóa của các em mà các bạn nên biết.

Một số cách giúp trẻ ngủ ngon khác

Ngoài việc sử dụng những thực phẩm ở trên để giúp trẻ có một giấc ngủ ngon lành, thì các bạn cũng cần kết hợp một số biện pháp sau để đạt được mục đích tốt nhất như:

Xem thêm >> Trẻ còi xương có ảnh hưởng gì

Tạo thói quen ngủ cho bé

Các thói quen đặc biệt quan trọng đối với trẻ sơ sinh, trẻ mới biết đi và trẻ mẫu giáo.

Hãy cho bé làm một việc cụ thể gì đấy trước khi đi ngủ, chẳng hạn như tắm rửa, hoặc thời gian kể chuyện là rất cần thiết.

Thiết lập một bầu không khí đi ngủ thư giãn hoàn hảo. Thì không mất nhiều thời gian cơ thể của con bạn sẽ bắt đầu hình thành thói quen ngủ sớm mà thôi.

Tạo môi trường tốt cho việc ngủ

Nên sử dụng một con thú nhồi bông để giúp bé ngủ ngon và dễ dàng hơn.

Quá nhiều đồ chơi có thể làm trẻ mất tập chung và gây khó khăn trước khi đi ngủ.

Các tấm vải mềm, có màu sắc tối màu, ấm kết hợp với đèn mờ vàng sẽ tạo nên một sự yên tĩnh tương đối giúp bé ngủ ngon hơn.

Khi xây dựng môi trường ngủ, bằng cách nào cũng được, tuy nhiên bạn phải lưu ý tới việc thiết kế làm sao cho bé có thể dễ dàng phân biệt được ngày và đêm.

Đó là những thực phẩm tốt cho giấc ngủ của trẻ mà các bạn nên biết và bổ sung giúp các em. Chúc các bạn và các em nhỏ sức khỏe!

Related Post

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*