Chăm sóc người bị bệnh thủy đậu như thế nào?

Người bị bệnh thủy đậu cần phải có những kiêng khem cẩn thận trong khoảng thời gian phát bệnh và sau đó. Chăm sóc người bị bệnh thủy đậu như thế nào để hồi phục nhanh hơn và tránh được những biến chứng là câu hỏi của nhiều người. Sau đây sẽ là những lý giải của chuyên gia về vấn đề này.

Chăm sóc người bệnh thủy đậu như thế nào?

Đối với bệnh thủy đậu, việc chăm sóc và kiêng khem là điều cần thiết để bệnh không biến chứng xấu hơn. Khi chăm sóc người bị thủy đậu chúng ta chia thành 2 trường hợp đó là người lớn và trẻ em.

Chăm sóc người bị bệnh thủy đậu như thế nào? 1

– Chăm sóc người bệnh thủy đậu là người lớn. Đối với người lớn, thì việc kiêng khem dễ dàng hơn đối với trẻ em. Khi bị bệnh, người bệnh nên ở trong phòng kím, có ánh sáng và vệ sinh sạch sẽ. Tránh làm vỡ những nốt mụn sẽ khiến bệnh trở lên khó chịu hơn.

Các dụng cụ sinh hoạt cá nhân nên sử dụng riêng để tránh lây nhiễm trong gia đình. Thay quần áo, tắm rửa hàng ngày bằng nước ấm. Mặc những bộ quần áo khô thoáng để tránh làm vỡ mụn.

Khi bị bệnh nên bôi các loại thuốc được chỉ định một cách cẩn thận và chú ý bôi đúng cách tránh làm vỡ hay kích thích những vết thủy đậu lan rộng ra.

Không gãi và nếu xuất hiện những tình trạng như sốt quá cao, khó chịu, mệt mỏi, co giật cần đưa ngay tới cơ sở y tế để được điều trị.

Chăm sóc người bị bệnh thủy đậu như thế nào? 2

– Chăm sóc người bệnh thủy đậu là trẻ em có nhiều khó khăn hơn. Cắt sạch móng tay của trẻ để tránh trẻ gãi hây vỡ các bọng nước. Bên cạnh đó, cũng cần chăm sóc một cách cẩn thận, vệ sinh sạch sẽ và cách ly trẻ.

Đối với bệnh thủy đậu, các bạn cần bổ sung đầy đủ vitamin và dưỡng chất trong chế độ dinh dưỡng để có thể giúp cơ thể lấy lại nhanh chóng sức đề kháng chống lại virus. Những thông tin này hi vọng có thể giúp các bạn chăm sóc người thân bị bệnh tốt nhất. Chúc các bạn sức khỏe!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*