Chuẩn bị mang bầu phải tiêm vacxin gì?

Có rất nhiều những vacxin cần thiết cho cơ thể người phụ nữ chống lại những dấu hiệu bệnh tật mà chị em cần tiêm phòng trước kho mang thai. Câu hỏi, chuẩn bị mang bầu phải tiêm vacxin gì là một trong những câu hỏi của nhiều chị em và sẽ được các chuyên gia gửi tới câu trả lời ngay sau đây!

Chuẩn bị mang bầu phải tiêm vacxin gì?

Khi chuẩn bị mang bầu, những loại vacxin sau đây chị em cần phải tiêm phòng:

Chuẩn bị mang bầu phải tiêm vacxin gì? 1

– Tiêm phòng thủy đậu. Theo các thống kê cho thấy, tỉ lệ phụ nữ mang thai tử vong do thủy đậu gây nên cao nhất trong số các trường hợp khác mắc bệnh thủy đậu. Khi phụ nữ mang thai mắc thủy đậu sẽ vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe của thai nhi và gây dị tật thai nhi thậm chí là sảy thai. Do đó, trước khi có quyết định mang thai, chị em nên tiêm phòng thủy đậu để có được một sức khỏe tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm >> Khí hư báo hiệu mang thai có chính xác không

– Tiêm phòng Rubella: Đây là loại bệnh có thể lây qua đường hô hấp, bệnh dễ lây lan vào mùa đông và mùa xuân với thời gian ủ bệnh 12-23 ngày. Bệnh này có thể gây dị tật thai nhi vô cùng nguy hiểm.

– Tiêm phòng bệnh cúm là điều chị em nên thực hiện bởi bệnh cúm cũng là một trong số những bệnh đặc biệt nguy hiểm khi mang thai ở phụ nữ. Bệnh có thể gây các biến chứng nguy hiểm như dị tật thai nhi, sảy thai…

– Tiêm phòng quai bị cũng là một trong những nhóm vacxin cần thực hiện trước khi mang bầu.

Chuẩn bị mang bầu phải tiêm vacxin gì? 2

– Tiêm phòng bệnh sởi bởi căn bệnh này vô cùng nguy hiểm cho thai nhi, có thể gây dị tật thai nhi.

– Bệnh viêm gan B đây nằm trong nhóm vác xin nên cân nhắc, tiêm cũng được không tiêm cũng không sao nhưng an toàn là trên hết.

Sẽ rất yên tâm khi đã chích ngừa viêm gan B đặc biệt đối với những chị em là nhân viên y tế hoặc bạn sống chung với người bị bệnh. Bởi bệnh viêm gan B nằm trong nhóm bệnh nguy hiểm, dễ lây nhiễm nhất mà chị em cần chú ý trước khi mang thai.

Tại sao lại phải tiêm vắc xin khi chuẩn bị mang thai

Việc tiêm các loại vắc-xin kể trên cho bạn trước và trong khi mang thai không chỉ giúp bảo vệ sức khỏe của bạn mà còn bảo vệ cả cho bé nữa.

Khả năng miễn dịch của mẹ được coi là tuyến phòng thủ đầu tiên đối với bé để chống lại một số bệnh nghiêm trọng. Vì vậy, nếu bạn đang mang thai hoặc đang chuẩn bị lập kế hoạch mang thai, thì việc tiêm chủng là điều rất cần thiết.

Xử lý khi bị dị ứng với vắc xin

Thông thường những phản ứng của chị em khi tiêm vắc xin trước khi mang thai là rất nguy hiểm và không nên xem thường.

Thế nên để không phải xử lý những vấn đề hậu tiêm phòng thì gia đình nên đến các cơ sở y tế để được thăm khám và tìm ra những loại vác xin mà chị em bị dị ứng.

Trên đây là những loại vacxin mà chị em cần tiêm phòng trước khi mang thai cùng những thông tin liên quan đến vấn đề này.

Xem thêm:  Mang thai tuần đầu tiên có những dấu hiệu gì

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*