Có cách nào chữa đau nửa đầu không cần dùng đến thuốc?

Tôi thường xuyên bị đau nửa đầu, có hôm đau vài ngày liên tiếp. Tôi cũng đã đi khám và áp dụng theo chỉ định của bác sỹ nhưng không đạt được hiệu quả mấy. Liệu có cách nào chữa đau nửa đầu bổ sung mà không cần dùng đến thuốc không bác sỹ. Mong bác sỹ tư vấn.

co-cach-nao-chua-dau-nua-dau-khong-can-dung-den-thuoc

Bác sỹ tư vấn

Đau nửa đầu không chỉ là triệu chứng mà còn là bệnh ảnh hưởng tới sức khỏe. Đau nửa đầu kéo dài tác động xấu tới trí nhớ, khả năng tư duy của mỗi người. Ngoài tuân thủ theo chỉ định của bác sỹ, bạn có thể áp dụng thêm các cách trị đau nửa đầu mà không cần dùng thuốc dưới đây.

Massage đầu

Cách đầu tiên mà bạn có thể áp dụng đó là massage đầu. Massage giúp bạn thoải mái, thư thái và dễ chịu hơn. Massage nhiều cũng giảm bớt căng thẳng cũng như các cơn đau nửa đầu đó. Vì vậy khi bị đau nửa đầu bạn có thể thử xem nhé.

Châm cứu giảm đau nửa đầu

Châm cứu là phương pháp y học truyền thống nhằm giải quyết các vấn đề về sức khỏe của con người trong đó có bệnh đau nửa đầu. Bạn có thể đến các cơ sở y tế châm cứu hoặc thực hiện ngay tại nhà dưới sự chỉ định của bác sỹ. Châm cứu sẽ có tác dụng ngay và giảm tần suất đau nửa đầu đó.

co-cach-nao-chua-dau-nua-dau-khong-can-dung-den-thuoc

Dùng thảo dược

Khi bị đau nửa đầu, bạn nên hạn chế tiếp xúc với ánh sáng vì sẽ làm cơn đau nặng hơn đó, thậm chí là kèm thêm cảm giác buồn nôn. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng các loại thảo dược rất tốt cho sức khỏe và giảm cơn đau hiệu quả. Các bạn có thể dùng hương thảo dược sẽ giúp thư giãn, xông hơi bằng thảo dược cũng rất tốt đó.

Bố sung vitamin và khoáng chất

Bổ sung vitamin B2 và magie sẽ giúp bạn giảm tình trạng đau nửa đầu đó. Hoặc bạn có thể bổ sung thêm các thực phẩm chức năng trong thời gian ngắn xem tình trạng có được cải thiện không nhé.

co-cach-nao-chua-dau-nua-dau-khong-can-dung-den-thuoc

Tập thể dục nhẹ nhàng

Luyện tập các bài tập thể dục nhẹ nhàng vừa giúp bạn giảm cân lại có tác dụng giảm đau nửa đầu hiệu quả. Các bạn có thể luyện tập yoga, đi bộ, tập các động tác nhẹ nhàng. Đó là cách giúp bạn nâng cao sức khỏe cho chính mình.

Hạn chế sử dụng chất kích thích và bia rượu

Các loại chất kích thích như bia, rượu, cà phê, thuốc lá hay đồ ăn đóng hộp, thịt hun khói hay đồ ngọt… sẽ làm triệu chứng đau nửa đầu nặng hơn. Vì vậy cách tốt nhất nên tránh xa những thực phẩm này trong chế độ ăn hàng ngày nhé.

Đây là những cách chữa đau nửa đầu không cần dùng đến thuốc, bạn thử áp dụng xem có mang lại hiệu quả không nhé. Bên cạnh đó, bạn nên đến các cơ sở y tế để kiểm tra và thăm khám, biết rõ tình trạng bệnh để có phương pháp điều trị thích hợp.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*