Có cách nào giảm cân cho người làm việc ban đêm?

Chào bác sỹ. Năm nay cháu 25 tuổi, cao 1m55 nặng 55 kg. Công việc của cháu đó là làm đêm vì thế cháu rất hay ăn đêm. Có cách nào giảm cân cho người làm việc ban đêm mà không ảnh hưởng tới sức khỏe không bác sỹ.

co-cach-nao-giam-can-cho-nguoi-lam-viec-ban-dem

Bác sỹ tư vấn

Với cân nặng và chiều cao của bạn cũng chưa đến mức cảnh báo. Ở độ tuổi này khó có thể cao hơn, vì thế bạn nên giữ mức cân nặng như vậy. Tuy nhiên do đặc thù công việc đó là làm đêm, vì vậy sẽ tạo thói quen ăn đêm khiến bạn dễ tăng cân. Nếu bạn muốn giảm cân trong trường hợp này, bạn nên lưu ý một số điều sau:

– Hạn chế ăn đêm hết mức có thể. Tuy nhiên hạn chế không phải là nhịn vì như thế sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của chính bạn. Bạn nên ăn nhẹ và lựa chọn những thực phẩm ít chất béo sẽ tốt hơn.

co-cach-nao-giam-can-cho-nguoi-lam-viec-ban-dem

– Ăn sáng ngay sau khi tan ca đêm, ăn trưa và chiều đầy đủ. Vì thế khi làm đêm bạn chỉ cần một bữa ăn phụ là có đủ sức để làm việc mà không cần ăn quá nhiều.

– Các bữa ăn hàng ngày vẫn cần đảm bảo nhóm tinh bột, đạm, chất béo, rau củ và trái cây.

– Trong ngày nên uống 1 – 2 ly sữa, thêm hũ sữa chua.

– Khi ăn nên lưu ý ăn chậm, nhai kỹ, không nên ăn quá no.

co-cach-nao-giam-can-cho-nguoi-lam-viec-ban-dem

– Hạn chế ăn thịt mỡ, nước luộc thịt, các món chiên quay nhiều dầu mỡ.

– Không nên ăn đồ ngọt như bánh, kẹo, chè, kem, nước ngọt.

– Tăng cường rau, trái cây ít ngọt.

– Vận động hàng ngày bằng cách đi bộ cũng rất tốt cho sức khỏe. Đi bộ nhanh vừa giúp tăng cường sức khỏe tim mạch, tiêu hao năng lượng và đốt cháy mỡ tích tụ trong cơ thể hiệu quả.

Bạn có thể thực hiện chế độ ăn uống và sinh hoạt như trên, chắc chắn cân nặng của bạn sẽ kiểm soát được cân nặng của mình, tránh tình trạng béo phì đó.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*