Có cách nào giảm đau lưng cấp không?

Đau lưng cấp là do đâu, có cách nào giảm đau lưng cấp không bác sỹ. Mong bác sỹ tư vấn giúp tôi.

co-cach-nao-giam-dau-lung-cap-khong

Bác sỹ tư vấn

Đau lưng cấp có nhiều nguyên nhân gây nên như do tư thế ngồi, đứng không đúng cách. Những người mắc bệnh loãng xương, viêm khớp cũng có nguy cơ mắc bệnh đau lưng cấp này.

Nếu bạn đang bị đau lưng cấp, có thể tham khảo các phương pháp dưới đây nhé.

Luyện tập thể dục nhẹ nhàng

Trước hết bạn nên luyện tập thể dục bằng cách lựa chọn những bài tập nhẹ nhàng như kéo giãn, yoga, thái cực quyền sẽ giúp giảm đau lưng hiệu quả. Các kỹ thuật này tập trung vào thở, luyện cơ bắp là chính. Vì vậy bạn có thể luyện tập hàng ngày nhé.

Chú ý tư thế ngồi

Ngồi không đúng cách cũng khiến bạn bị đau lưng. Vì vậy bạn nên ngồi thẳng lưng, không ngồi rụt cổ sẽ gây đau cho xương và cơ bắp của lưng, dẫn đến đau lưng cấp.

Tư thế ngủ cũng rất quan trọng với đau lưng cấp, xem thêm bài viết: Ngủ tư thế nào để giảm đau lưng

co-cach-nao-giam-dau-lung-cap-khong

Di chuyển nhẹ nhàng

Nếu bạn bị đau lưng cấp nên di chuyển nhẹ nhàng nhé. Cố gắng nới lỏng cơ khớp trong cơ thể, đi bộ chút và làm động tác vặn vẹo nhẹ nhàng để tránh bị cứng khớp. Ít vận động sẽ giữ cho cơ bắp linh hoạt và hỗ trợ nhiều hơn cho các đốt sống.

Sử dụng thuốc

Khi cơn đau lưng khiến bạn trở nên khốn khổ với nó thì hãy tìm đến các loại thuốc như Acetominophen và thuốc chống viêm Steroid (NSAID) , đây là 2 loại thuốc có tác dụng giảm đau lưng cấp tính hiệu quả.

NSAID có tác dụng ức chế quá trình viêm các công dung hữu ích khác cũng được mô tả trên bao bì của thuốc. Chỉ sử dụng thuốc này khi có sự hướng dẫn và chỉ thị của bác sĩ vì một số tác dụng phụ của thuốc như: kích ứng khó chịu ở dạ dày, với các vấn đề về thận và gan.. v.v.v.

Tham khảo: Tư vấn điều trị bệnh đau dây thần kinh tọa

– Thuốc giãn cơ nghe thì có vẻ không liên quan đến đau lưng do xương khớp khác. Tuy nhiên, loại thuốc này có tác dụng làm an thần, giảm nhẹ gánh nặng của hệ thống thần kinh trung ương và tạo điều kiện cho giấc ngủ sẽ giúp việc đau nhức giảm thiểu rõ rệt

Các loại thuốc này phải được sử dụng dưới sự chỉ đạo của bác sĩ kê đơn.

Khám ​​bác sĩ

Tình trạng đau lưng cấp không nên chủ quan, bạn nên đi khám bác sỹ càng sớm càng tốt nhé. Dựa trên tình trạng của bệnh để có phương pháp điều chỉnh và giảm cơn đau. Trị liệu đúng cách rất quan trọng sẽ giúp xương khỏe và không bị đau.

Đây là những cách mà bạn có thể áp dụng để giảm đau lưng cấp. Bạn có thể tham khảo để thực hiện nhé. Tốt nhất bạn nên đi khám xem có vấn đề gì về xương không để điều chỉnh cho phù hợp.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*