Có cách nào giảm stress không?

Dạo nào công việc quá nhiều khiến tôi cảm thấy mệt mỏi và khó chịu. Liệu có cách nào giảm stress hiệu quả không bác sỹ, mong bác sỹ tư vấn giúp tôi.

co-cach-nao-giam-stress-khong

Bác sỹ tư vấn

Stress kéo dài sẽ gây ra nhiều bệnh lý nguy hiểm, tác động xấu tới sức khỏe của chính bạn. Đó là lý do tại sao các chuyên gia khuyên chúng ta nên cân bằng cuộc sống và công việc để giảm stress. Bạn có thể áp dụng một số biện pháp giảm stress dưới đây xem nhé.

Ngủ đủ giấc

Ngủ đủ giấc là cách đầu tiên giúp bạn giảm stress, ít căng thẳng và cải thiện sức khỏe. Nếu ngủ không đủ giấc và căng thẳng sẽ có thể là vòng luẩn quẩn dẫn đến mất ngủ, thiếu ngủ vào ngày hôm sau. Vì vậy bạn nên tập trung cho giấc ngủ của mình nhé.

Giao tiếp với mọi người nhiều hơn

Cách giúp bạn giảm stress đó là giao tiếp, nói chuyện với mọi người. Trò chuyện về một vấn đề nào đó sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn, cùng nhau sữa chữa các suy nghĩ tiêu cực trong đầu của bạn. Trò chuyện nhằm mục đích giúp bệnh nhân đối phó với những suy nghĩ, cảm xúc tiêu cực và giúp họ thay đổi tích cực để đối phó tốt hơn với sự căng thẳng.

co-cach-nao-giam-stress-khong

Hãy cười nhiều

Cười là cách giảm stress hiệu quả nhất. Khi cường sẽ tăng cường các cảm xúc hưng phấn, tăng miễn dịch và giảm trầm cảm. Tiếng cười giúp giảm căng thẳng và nỗi đau về tinh thần, giúp bạn hạn chế các cơn đau về thể xác. Tiếng cười còn giải phóng endorphin, có tác dụng giảm đau rất hiệu quả. Vì vậy nếu stress kéo dài hãy cười và vui vẻ nhiều nhé.

Vận động hàng ngày

Luyện tập thể dục thể thao, vận động hàng ngày là cách giúp giảm stress đơn giản và hiệu quả. Bạn có thể chọn các bài tập theo sở thích như bơi lội, đi bộ, chạy, chơi cầu lông… Thực hiện đều đặn sẽ giúp giảm stress đó.

co-cach-nao-giam-stress-khong

Tập thiền

Thiền là cách giúp tâm trí thư thái và thoải mái hơn. Thiền giúp ta nâng cao nhận thức, kiểm soát suy nghĩ và hơi thở của bản thân, giúp bạn tập trung cao độ hơn. Có nhiều phương pháp ngồi thiền khác nhau, bạn có thể tham gia các lớp học thiền cũng rất tốt.

Có rất nhiều cách giúp bạn giảm stress hiệu quả, bạn có thể tham khảo các gợi ý trên và thử thực hiện xem có hiệu quả với bản thân không nhé.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*