Có những sai lầm nào khi sử dụng kính áp tròng?

Việc sử dụng kính áp tròng đã trở lên phổ biến hiện nay. Nhưng những người đeo kính áp tròng thường chưa thật sự biết cách sử dụng sao cho đúng. Có những sai lầm nào khi sử dụng kính áp tròng là thắc mắc của rất nhiều người và các chuyên gia sẽ giúp các bạn lý giải vấn đề này!

Có những sai lầm nào khi sử dụng kính áp tròng?

Việc sử dụng kính áp tròng sai cách sẽ gây nên những ảnh hưởng đối với sức khỏe của người dùng. Những sai lầm cơ bản mà những người đeo kính áp tròng thường mắc như sau:

Có những sai lầm nào khi sử dụng kính áp tròng? 1

– Không vệ sinh tay trước khi đeo kính: Đây là một trong những thói quen và cũng là sai lầm nghiêm trọng khi sử dụng kính áp tròng. Khi không vệ sinh tay mà đeo kính áp tròng sẽ khiến cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào bên trong gây gại cho mắt.

– Để móng tay quá dài rất dễ làm tổn thương mắt khi đeo kính áp tròng. Việc để móng tay quá dài sẽ khiến cho vi khuẩn tích tụ, rất dễ khiến cho kính áp tròng nhiễm khuẩn. Bên cạnh đó cũng có thể gây xước giác mạc trong quá trình đeo kính.

– Không đeo kính gọng khi ra đường là một sai lầm lớn. Bởi kính áp tròng thường có những phần hở nhỏ mà bụi bẩn dễ dàng xâm nhập vào. Khi bụi lọt vào bên trong mắt cọ sát với kính áp tròng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đôi mắt.

– Đeo chung kính với người khác là một sai lầm cực kỳ nguy hiểm gây nên những bệnh về mắt. Kính áp tròng là một trong những loại tiếp xúc trực tiếp tới mắt của bạn và vì vậy bạn tuyệt đối không nên sử dụng chung với người khác.

Có những sai lầm nào khi sử dụng kính áp tròng? 2

– Qúa lạm dụng kính áp tròng cũng là một trong những thói quen gây tổn hại tới đôi mắt của các bạn.

Đó là những thói quen và cũng là những sai lầm của những người sử dụng kính áp tròng. Hãy chú ý tới những điều này để có thể tránh được nhé!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*