Đàn ông ăn đậu nành có tốt không?

Bác sỹ cho tôi hỏi. Có phải đàn ông nên kiêng ăn đậu nành không. Ăn nhiều sẽ ảnh hưởng đến hormone cũng như sức khỏe sinh sản. Vậy đàn ông ăn đậu nành có tốt không, nếu ăn thì ăn bao nhiêu là đủ.

dan-ong-an-dau-nanh-co-tot-khong

Đàn ông uống sữa đậu nành có tốt không

Trong đậu nành có nguồn protein thực vật tuyệt với với đủ axit amin thiết yếu cho cơ thể. Đậu nành giúp bảo vệ tim mạch và phòng tránh các bệnh liên quan. Vì vậy nhiều nhà dinh dưỡng khuyên con người nên sử dụng đậu nành trong bữa ăn hàng ngày.

Tuy nhiên nhiều ý kiến cho rặng nam giới không nên ăn đậu nành. Để trả lời cho thắc mắc này, đầu tiên chúng ta phải tìm hiểu mối quan hệ giữa đậu nành và testosterone.

Protein từ đậu nành chứa một lượng đáng kể phytoestrogen isoflavonoid có thể chuyển hóa thành hợp chất estrogen. Thực tế cho thấy, ăn thực vật có hàm lượng estrogen cao không làm to ngực đàn ông. Nhiều nghiên cứu chỉ ra protein đậu nahf và isoflavone không ảnh hưởng đến mức testosterone ở nam giới mọi độ tuổi. Thậm chí, nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng nam giới ăn đậu nành điều độ còn làm giảm nồng độ estrogen ở đàn ông nhiều hoóc-môn nữ.

dan-ong-an-dau-nanh-co-tot-khong

Về chế độ ăn, các nhà dinh dưỡng không quy định mức chung nào cho tất cả mọi người. Tùy vào cơ thể, khả năng hấp thụ của mỗi người. Ví dụ người Nhật mỗi ngày ăn 6-11 g protein đậu nành nhưng người Mỹ là 24-58g.

Đàn ông ăn nhiều đậu nành có giảm ham muốn

Nhiều nghiên cứu cho thấy đậu nành không tốt cho sức khỏe sinh sản của nam giới. Khi ăn đậu nành sẽ tạm thời ức chế sản sinh testosterol, đó là lý do tại sao trước khi quan hệ ăn đậu nành sẽ làm giảm ham muốn của nam giới. Nam giới nên lưu ý điều này nhé.

Ngoài đậu nành còn có nhiều thực phẩm khác cũng ảnh hưởng tới ham muốn của nam giới nếu ăn quá nhiều, đó là:

Các loại đậu

Các loại đậu chứa phân tử đường khó tiêu. Nếu sử dụng quá nhiều loại đậu trước khi quan hệ sẽ dẫn đến tình trạng khó tiêu, mất nhiều thời gian tiêu hóa nên gây đau bụng và đầy hơi trong khi quan hệ.

Thịt chế biến sẵn

Các món ăn từ thịt chế biến sẵn nếu tiêu thụ trước khi quan hệ tình dục sẽ làm thấp testosterone ở người và gây mất ngủ. Các loại thịt chế biến sẵn cũng không hề tốt cho sức khỏe của nam giới, nguyên nhân gây các bệnh lý nguy hiểm khác.

Xem thêm >> Uống thuốc tránh thai có giảm ham muốn tình dục hay không

an-nhieu-dau-nanh-se-giam-ham-muon-phai-khong

Uống bia

Trong bia có hàm lượng phytoestrogens cao sẽ gây cản trở ham muốn ở nam giới. Đặc biệt trước khi quan hệ tình dục nếu sử dụng bia sẽ làm anh ta không thể thực hiện tốt nghĩa vụ của mình trên giường.

Bắt cải và hành tây

Bắp cải và hành tây là một trong những thực phẩm giảm ham muốn ở nam giới. trong bắp cải có thành phần raffinose và sulphates có thể gây đầy hơi. Ăn hành tây trước khi lâm trận sẽ khiến hơi thở có mùi và cơ thể đổ mồ hôi nhiều hơn. Vì thế đấng mày râu nên lưu ý để tránh nhé.

Những thực phẩm làm giảm ham muốn ở nam giới không chỉ riêng đậu nành, các bạn có thể tham khảo bài viết trên để có chế độ ăn phù hợp với sức khỏe của chính mình nhé.

Các bạn hạn chế ăn thực phẩm chế biến sẵn từ đậu nành sẽ không tốt cho sức khỏe. Nên sử dụng những đồ ăn tươi, ngon sẽ tốt hơn. Đồng thời cần đa dạng hóa nguồn protein cho cơ thể, như vậy sẽ nâng cao sức khỏe và phòng tránh bệnh tật hiệu quả.

Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về việc đàn ông có nên ăn đậu nành hay không. Chỉ cần bạn chú ý về chế độ ăn uống, khối lượng thực phẩm tiêu thụ hàng ngày và bổ sung thêm đậu nành, như vậy sẽ nâng cao chất lượng sức khỏe và giảm các bệnh liên quan đặc biệt là các bệnh về sức khỏe sinh sản.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*