Đặt vòng tránh thai có đau không? Mất bao lâu, giá đắt không?

Đặt vòng tránh thai có đau không, có lâu không, chi phí bao nhiêu? …Là vấn đề băn khoăn của mình chị em. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề đó. Cùng tìm hiểu nhé ! 

Hỏi: Xin chào bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế, cháu tên Hoa năm nay 29 tuổi, có một con rồi. Vì kế hoạch nên không muốn sinh bé thứ 2 sớm lại không muốn dùng những biện pháp tránh thai như dùng bao cao su hay uống thuốc tránh thai ảnh hưởng đến lãnh cảm, sức khỏe. Qua tìm hiểu cháu thấy đặt vòng tránh thai khá an toàn. Tuy nhiên sợ đau, lại không biết hết nhiều tiền không. Vì vậy xin hỏi bác sĩ: Đặt vòng tránh thai có đau không, sau khi tháo vòng tránh thai có đau không, có lâu không, chi phí bao nhiêu? Rất mong bác sĩ tư vấn sớm. Cháu cảm ơn !

Đặt vòng tránh thai như thế nào?

Đặt vòng tránh thai là phương pháp ngăn chặn không cho trứng và tinh trùng gặp nhau, làm tổ trong tử cung. Có rất nhiều loại vòng tránh thai cho chị em lựa chọn. Nếu như trước đây chỉ phổ biến loại vòng tránh thai hình tròn, chất liệu bằng nhựa thì hiện nay, vòng tránh thai có rất nhiều loại khác như: hình chữ S, hình chữ T… Trong đó, loại vòng tránh thai hình chữ T hoặc hình cánh cung, quấn dây đồng, phần đuôi có thò ra một đoạn dây ngắn từ 2 – 3 cm để kiểm tra xem có đặt đúng vị trí không. Phương pháp đặt vòng tránh thai được coi là biện pháp tránh thai khá an toàn và hiệu quả.

dat-vong-tranh-thai-co-dau-khong
Đặt vòng tránh thai có đau không

Đặt vòng tránh thai có đau không?

Bác sĩ trả lời: Nhiều chị em cho rằng việc đặt một dị vật vào cơ quan sinh dục sẽ gây nhiều đau đớn. Tuy nhiên, thực tế đặt vòng tránh thai không gây nhiều đau đớn như chị em vẫn nghĩ. Bởi:

– Tương tự đau bụng kinh: Một số trường hợp chị em mô tả cảm nhận khi đặt vòng tránh thai là bị chuột rút hoặc đau bụng tương tự như hiện tượng đau bụng kinh trong ngày đèn đỏ.

– Biện pháp giảm đau: Sau khi khám phụ khoa, bác sĩ sẽ có những trao đổi để lựa chọn cách thức hạn chế đau đớn phù hợp giúp chị em an tâm thực hiện đặt vòng tránh thai an toàn.

Thời gian thực hiện nhanh: Quá trình đặt vòng tránh thai sẽ đơn giản như một ca tiểu phẫu và sự can thiệp của vòng tránh thai phần đa sẽ không gây tổn thương niêm mạc tử cung.

Thủ thuật đặt vòng tránh thai được thực hiện từ cơ sở y tế chuyên khoa và đảm bảo chất lượng. Thời gian đặt vòng tránh thai nhanh chóng. Để thực hiện quy trình đặt vòng tránh thai, các bác sĩ sẽ tiến hành theo các bước sau:

  • Bước 1: Bác sĩ sẽ tư vấn về ưu điểm và nhược điểm của phương pháp đặt vòng tránh thai cũng như những lưu ý trước và sau khi thực hiên
  • Bước 2: Khám sức khỏe tổng thể để biết chị em có mắc bệnh truyền nhiễm, bệnh phụ khoa hay không. Nếu mắc bệnh cần điều trị khỏi hẳn mới có thể tiến hành đặt vòng
  • Bước 3: Trước khi thực hiện, bác sĩ sẽ dùng thước đo tử cung chuyên dụng để xác định vị trí của tử cung
  • Bước 4: Đưa vòng tránh thai qua cổ tử cung và cố định vị trí trong cổ tử cung
  • Bước 5: Sau khi đã định vị lại vị trí trong tử cung, phần dây sẽ được cắt ngắn còn 3 – 4 cm để tránh gây vướng víu khi quan hệ
  • Bước 6: Kiểm tra, siêu âm lại để chắc chắn vòng tránh thai được đặt đúng vị trí, kê thuốc và đặt lịch tái khám.

Xem thêm: Những kiểu phá thai có 1-0-2 & hậu quả biến chứng kinh hoàng 

Đặt vòng tránh thai bao nhiêu tiền?

Theo các bác sĩ chuyên khoa cho biết, giá đặt vòng tránh thai sẽ tùy thuộc vào cơ sở thực hiện và phụ thuộc vào những yếu tố sau:

dat-vong-tranh-thai-co-dau-khong
Chi phí đặt vòng tránh thai có đắt không

– Giá vòng tránh thai: Chi phí đặt vòng tránh thai gồm giá cả mua vòng tránh thai. Trong khi đó, hiện nay có rất nhiều loại vòng tránh thai có mức giá khác nhau phục vụ cho từng cơ địa và nhu cầu của chị em.

– Chi phí khám phụ khoa: Trước khi đặt vòng tránh thai, chị em cần được kiểm tra sức khỏe phụ khoa để đảm bảo các điều kiện đặt vòng an toàn. Tổng số tiền chi trả để đặt vòng bao gồm khoản chi phí này.

– Tình trạng sức khỏe: Thời điểm đặt vòng thích hợp là khi phụ nữ có sức khỏe tốt, tử cung bình thường và không bị viêm phụ khoa. Nếu không sẽ phát sinh chi phí điều trị bệnh trước khi đặt vòng tránh thai.

– Đặt vòng tránh thai ở đâu: Điều kiện về chuyên môn, thiết bị và phương pháp đặt vòng quyết định hiệu quả của thủ thuật. Đồng thời, đặt vòng tránh thai hết bao nhiêu tiền cũng bị chi phối bởi các điều kiện này.

Vòng tránh thai là biện pháp rất tiết kiệm vì chỉ cần thao tác 1 lần, sử dụng xuyên suốt không cần thay thế trong 3 – 10 năm.

Trên đây là giải đáp của các bác sĩ về thắc mắc đặt vòng tránh thai có đau không. Nếu như còn điều gì băn khoăn, mời bạn đối thoại riêng tư với chuyên gia bằng cách nhấn vào khung chat bên dưới. Hoặc để lại số điện thoại, tư vấn viên sẽ gọi lại cho bạn trong thời gian sớm nhất.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*