5 Dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư cổ tử cung ở phụ nữ

Một trong những bệnh phụ khoa đe dọa đến tính mạng của chị em đó là ung thư cổ tử cung. Những bệnh lý về ung thư ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em, nếu như đó là ung thư thì tình trạng lại càng khó điều trị hơn. Vậy làm thế nào để nhận biết được bệnh, dưới đây là một số dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư cổ tử cung mà các bạn gái có thể tham khảo.

dau-hieu-canh-bao-benh-ung-thu-co-tu-cung

Ra khí hư bất thường

Biểu hiện đầu tiên mà chị em có thể dễ nhận ra đó là khí hư bất thường. Tại sao lại có hiện tượng này. Bởi khi cổ tử cung có vấn đề, các tế bào hiện diện trong phân chia tử cung và chuyển thành dạng chất lỏng cho ra ngoài.

Nếu khí hư bất thường, có mùi hôi khó chịu, có màu lạ và đặc biệt là kèm theo máu thì bạn nên chú ý nhé.

Đau khi quan hệ tình dục

Những người bị ung thư cổ tử cung sẽ có biểu hiện đau khi quan hệ tình dục. Tình trạng đau phụ thuộc vào tình trạng của bệnh.

Nếu như trong sinh hoạt hàng ngày, bạn gặp những biểu hiện này thì hãy lưu ý để đi khám kịp thời nhé.

Mụn cóc ở vùng kín

Vùng kín mà cụ thể là âm đạo xuất hiện mụn cóc. Mụn này có thể là mụn nước hoặc mụn mủ thì đó cũng là biểu hiện mà bạn nên lưu ý.

dau-hieu-canh-bao-benh-ung-thu-co-tu-cung

Mệt mỏi, thiếu máu

Những người bị ung thư cổ tử cung thường có biểu hiện mệt mỏi, xanh xao, stress và thiếu máu. Những biểu hiện này là do bệnh gây nên.

Nếu kéo dài tình trạng bệnh thì chắc chắn sức khỏe của bạn sẽ theo chiều hướng xấu và nguy hiểm đến tính mạng.

Các vấn đề về tiết niệu

Ung thư cổ tử cung còn ảnh hưởng đến đường tiết niệu. Bởi khi cổ tử cung sưng lên thì sẽ chèn ép bang quang, thận gây khó khăn cho việc đi tiểu.

Nhiều người sẽ có thêm biểu hiện tiểu đau, tiểu buốt, sợ đi tiểu. Đau lưng, đau hông và các phần phụ cũng là dấu hiệu thường gặp.

Trên đây là những dấu hiệu cơ bản cảnh báo bạn đang có nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung. Vì thế không bao giờ được thờ ơ với những biểu hiện lạ của cơ thể, hãy chăm sóc và quan sát sức khỏe, thăm khám kịp thời để có phương pháp điều trị, tránh những hối tiếc về sau.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*