Dấu hiệu nhận biết sắp sinh như thế nào?

Nhiều bạn trẻ mới mang thai lần đầu và khi gần đến giai đoạn sinh không biết được những dấu hiệu cơ bản nhận biết sắp sinh. Nhiều bạn trẻ đã gửi câu hỏi về dấu hiệu nhận biết sắp sinh như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu về những dấu hiệu nhận biết sắp sinh để có được những kiến thức cơ bản nhất nhé!

Dấu  hiệu nhận biết sắp sinh như thế nào?

Những dấu hiệu nhận biết cơ bản sau đây sẽ giúp các bạn biết được mình có đang ở trong giai đoạn này không:

Dấu hiệu nhận biết sắp sinh như thế nào? 1

– Em bé đi vào vị trí xương chậu. Đây là một trong những dấu hiệu chuyển dạ. Bạn sẽ cảm nhận được em bé bắt đầu di chuyển và phần đầu của em bé di chuyển xuống dưới. Khi em bé di chuyển vào vị trí xương chậu thì bạn hãy chuẩn bị đi sinh ngay.

– Cổ tử cung bắt đầu lỏng và có sự dãn nở. Trong những ngày dự sinh bạn sẽ cảm nhận được sự giãn nở cũng như mỏng dần của cổ tử cung. Khi cổ tử cung giãn nở tối đa là lúc bạn sẽ phải sinh.

Dấu hiệu nhận biết sắp sinh như thế nào? 2

– Ngừng tăng cân: Ở tháng cuối của thai kỳ, cân nặng của người mẹ chậm lại thậm chí còn tụt vài kg. Đây là biểu hiện bình thường và không ảnh hưởng gì tới sự phát triển của thai nhi, đây có thể là do lượng nước ối giảm xuống để chuẩn bị sang giai đoạn vượt cạn

– Cơ thể mệt mỏi, uể oải, chỉ muốn nằm nghỉ: Trong giai đoạn này, một số chị em có cảm giác mệt mỏi, buồng ngủ

– Đau lưng nhiều, bị chuột rút: Sắp sinh mẹ bầu thường cảm thấy đau 2 bên háng, phần lưng nhiều hơn, chuột rút nhiều, đặc biết là những ai sinh đầu. Do lúc này các cơ khớp ở vùng xương chậu và tử cung bị kéo căng ra để chuẩn bị cho bé trào đời.

– Tiêu chảy: Do các cơ trong tử cung của thai phụ bắt đầu dãn ra để chuẩn bị cho việc sinh nở, đã làm cho toàn bộ cơ trong cơ thể không được nghỉ ngơi trong đó có cả trực tràng. Vì thế sẽ khiến người mẹ đi tiểu lỏng hơn. Biểu hiện sắp sinh này khiến chị em khó chịu,

– Dịch nhầy âm đạo có sự thay đổi về màu sắc: Vào mấy ngày trước khi sinh, mẹ bầu sẽ cảm thấy dịch âm đao tiết nhiều hơn, đặc hơn. Do nút nhầy có tác dụng bịt kíp tử cung để ngăn ngừa viêm nhiễm, sẽ bong ra ở trong tử cung. Dịch nhầy này đôi khi lẫn 1 chút máu khi đó người ta gọi là “máu báo sắp sinh”

– Bắt đầu xuất hiện những cơn đau chuyển dạ và những cơn co thắt mạnh dần. Những cơn co thắt sẽ bắt đầu trước sinh vài toàn nhưng chỉ đến khi những cơn co thắt bắt đầu nhiều hơn cũng như nhanh hơn và kèm theo những cơn đau thì có nghĩa là bạn sắp sinh.

– Vỡ ối. Đây là dấu hiệu chuyển dạ cuối cùng. Khi bạn thấy nước ối bắt đầu chảy ra thì đây là lúc bạn sẽ sinh sau đó ít phút hoặc lâu hơn là ít giờ nữa.

Đó là những dấu hiệu ban đầu mà mẹ bầu nên biết để bảo vệ sức khỏe của mình cũng như sinh con an toàn nhất. Hi vọng qua những thông tin chia sẻ của chúng tôi ở trên giúp ích cho các bạn.

Chúc bạn mẹ tròn con vuông!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*