Đau ngực có phải là bị đau tim?

“Tôi xuất hiện những cơn đau ngực bất thường và bạn bè bảo tôi có thể bị bệnh tim. Đau ngực có phải là bệnh tim không thưa bác sĩ.” Đây là một thắc mắc của người bệnh sẽ được các chuyên gia lý giải ngay sau đây!

Đau ngực có phải là bị đau tim?

Đau ngực là biểu hiện của nhiều hiện tượng bệnh chứ không nhất định chỉ riêng bệnh đau tim. Nhưng nếu xuất hiện những hiện tượng sau đây thì bạn cần tới ngay cơ sở y tế để kiểm tra và có những điều trị kịp thời.

Đau ngực có phải là bị đau tim? 1

– Bạn đã trên 40 tuổi và có những yếu tố của bệnh mạch vàng như gia đình có người bị bệnh mạch vành, có hút thuốc lá, béo phì, ít vận động, rối loạn chuyển hóa mỡ máu, mắc bệnh đái tháo đường, tăng huyết áp… thì các bạn cần tới ngay cơ sở y tế kiểm tra để có được những chẩn đoán kịp thời.

– Cảm giác đau ngực dữ dội, đau như bóp nghẹt tim, hoặc đau nhiều kéo dài 15 phút. Đây là dấu hiệu của bệnh tim mạch vô cùng nguy hiểm mà bạn cần phải gặp bác sĩ ngay.

– Đau ngực kèm theo những triệu chứng như mệt, yếu, nôn nói, vã mồ hôi, chóng mặt cảm giác hoang mang lo lắng. Dấu hiệu này bạn có thể cảm nhận rõ nhất.

– Mỗi lần đau là có cảm giác đau khác không giống lần trước đó và đau nhiều hơn lần trước.

Đau ngực có phải là bị đau tim? 2

Nhưng các bạn cũng cần chú ý những kiểu đau sau đây ít liên quan đến đau tim như đau ngực thay đổi theo tư thế, đau ngực thoáng qua, cảm giác đau ngực giống những lần trước mà đã được biết không phải do nguyên nhân tim mạch.

Đó là những vấn đề tim mạch mà các bạn nên chú ý. Hãy tới ngay cơ sở y tế nếu bạn có những dấu hiệu này nhé, chúc các bạn sức khỏe!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*