Đau vai gáy có cách nào giảm không?

Mỗi sáng thức dậy e thường bị đau cùng vai gáy và bả vai bên trái. Lúc lái xe cũng rất đau, thậm chí nhiều hôm đau đến mức không thể xoay đầu được. Đau vai gáy có cách nào giảm được không bác sỹ. Em nên làm gì để hết bệnh.

dau-vai-gay-co-cach-nao-giam-khong

Bác sỹ trả lời

Đau vai gáy là bệnh xương khớp thường gặp ở những người vận động quá sức, vận động không đúng cách. Đau vai gáy có thể do nhiều nguyên nhân gây nên nhưng thường gặp nhất đó là bệnh lý của cột sống cổ, những bệnh như thoái hóa cột sống cổ, thoát vị đĩa đệm, dãn dây chằng…

Nhiều người do ngồi, đi đứng sai tư thế dẫn đến đau vai gáy. Hoặc hoạt động nhiều, thiếu vi khoáng chất cũng dẫn đến đau vai gáy.

Với trường hợp của em, em nên đến các cơ sở y tế để tiến hành thăm khám và kiểm tra. Qua các bước thăm khám như chụp xquang cột sống cổ, khớp vai, bác sỹ sẽ tìm ra nguyên nhân gây bệnh và có hướng điều trị thích hợp. Bạn không nên tự tiện uống thuốc hay sử dụng bất kỳ phương pháp điều trị nào khác mà không có sự tư vấn của bác sỹ.

Trong thời gian này, bạn nên có chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý. Không nên sử dụng quá nhiều thuốc giảm đau để làm giảm cơn đau vì thường thuốc giảm đau sẽ hại dạ dày, ảnh hưởng đến gan.

dau-vai-gay-co-cach-nao-giam-khong

Bạn cũng nên chú ý tư thế đi đứng ngồi nằm, nệm phải chắc, gối nằm phải vừa tầm, nằm thẳng. Không nên nằm lệch, ngồi lệch hay vận động quá mạnh sẽ làm các cơn đau trầm trọng hơn và đặc biệt là ảnh hưởng đến xương gai váy về sau.

Có rất nhiều cách điều trị đau vai gáy như châm cứu, dùng thuốc, massage. Tùy vào tình trạng của bệnh mà bác sỹ sẽ kê đơn thuốc cũng như phương pháp điều trị sao cho phù hợp nhất với sức khỏe của bạn. Để bệnh nhanh khỏi, bạn nên tuân thủ hướng dẫn của bác sỹ và thực hiện những lưu ý trên sẽ giúp bệnh nhanh khỏi.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*