Đi nhiều bị đau phù chân có sao không?

Bác sỹ ơi, năm nay em 28 tuổi. Em có thắc mắc tại sao mỗi khi em đi lại nhiều hay ngồi nhiều thì bàn chân của em rất đau, thậm chí là bị phù chân, nhiều lúc nhức quá không đi nổi. Bác sỹ có thể cho em biết đây là dấu hiệu của bệnh gì không?

di-nhieu-bi-dau-phu-chan-co-sao-khong

Bác sỹ tư vấn

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về hòm thư tư vấn của bác sỹ. Với thắc mắc của bạn, bác sỹ tư vấn như sau:

Tình trạng đau, mỏi, nhức bàn chân thường gặp ở những người cao tuổi, người bị bệnh khớp nhất là sau những ngày đi lại nhiều.

Với triệu chứng mà bạn mô tả trong câu hỏi thì rất có thể bạn đang gặp một bệnh lý đó là viêm cân gan chân. Triệu chứng điển hình của bệnh này rất dễ quan sát, đó là bạn sẽ bị đau gót khi đi bột, đừng và thậm chí là cả những lúc nghỉ ngơi.

Những cơn đau này thường xuất hiện sau một ngày dài vận động, về đêm hoặc sáng sớm khi bạn thức dậy.

Đây chỉ là những chẩn đoán dựa trên biểu hiện của bệnh mà bạn cung cấp. Để biết chính xác bệnh cũng như có phương pháp điều trị thích hợp, bạn nên đến các cơ sở y tế để tiến hành thăm khám. Tốt nhất bạn nên đến các khoa xương khớp để tìm ra nguyên nhân cũng như có hướng xử trí thích hợp nhất.

di-nhieu-bi-dau-phu-chan-co-sao-khong

Các bệnh về xương khớp không thể coi thường vì đó là khung cơ bản của toàn cơ thể. Nếu bệnh được phát hiện sớm sẽ có phương pháp điều trị thích hợp và tránh những biến chứng về sau. Bên cạnh đó bạn cũng nên thay đổi chế độ ăn như ăn nhiều rau xanh, hoa quả. Hạn chế ăn những đồ có chứa chất bảo quản, chất hóa học hay những loại đồ uống kích thich, đồ uống có cồn khiến cơ thể bị ảnh hưởng và bệnh càng nặng hơn.

Các bạn có thể lựa chọn những bài tập nhẹ nhàng như đi bộ trong thời gian ngắn, châm chân với nước ấm vào mỗi buổi tố sẽ giúp xương cũng như bàn chân thoải mái hơn rất nhiều.

Đừng quên đi thăm khám tại các cơ sở y tế để biết chính xác tình trạng của bệnh và có phương pháp điều trị thích hợp nhé.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*