Đi tiểu đau như kim châm là bệnh gì?

Bác sỹ cho tôi hỏi là nếu như đi tiểu đau như kim châm là bệnh gì. Mấy ngày gần đây khi đi tiểu buổi tối tôi thường xuyên gặp hiện tượng này nên nhiều khi sợ phải đi tiểu. Tôi đang nghi bị viêm đường tiết niệu, không biết có phải không. Mong bác sỹ tư vấn giúp tôi.

di-tieu-dau-nhu-kim-cham-la-benh-gi

Bác sỹ tư vấn

Hiện tượng đau buốt khi đi tiểu hay có cảm giác như kim châm mỗi lần đi tiểu là biểu hiện cơ bản của người bị viêm nhiễm đường tiết niệu. Sau đây là một số biểu hiện cơ bản khác của bệnh lý này mà bạn nên chú ý.

– Người bệnh luôn có cảm giác muốn đi tiểu thường xuyên, đi tiểu nhiều. Tần suất đi tiểu liên tục nhưng mỗi lần lượng tiểu ra rất ít.

– Đi tiểu luôn có cảm giác đau buốt như kim châm giữa các lần đi vệ sinh. Đó là lý do nhiều chị em khi bị bệnh sợ nhất đi tiểu vì cực kỳ khó chịu.

– Tần suất đi tiểu nhiều nhất là về đêm. Tình trạng này ảnh hưởng đến giấc ngủ cũng như sinh hoạt hàng ngày của người bệnh.

di-tieu-dau-nhu-kim-cham-la-benh-gi

– Người bệnh còn thấy đu vùng bụng dưới và lưng, nóng rát vùng bụng dưới. Tình trạng viêm nhiễm nặng lan tỏa đến thận và dạ con, gây ra các chứng như đau lưng, ớn lạnh, sốt, buồn nôn và nôn.

– Nước tiểu có màu lạ, mùi hôi khó chịu hoặc thậm chí tiểu ra máu.

Với tình trạng của bạn đang gặp  hiện nay, không nên kéo dài nữa. Tốt nhất nên đến các cơ sở y tế để tiến hành thăm khám và điều trị. Việc điều trị thông thường sẽ dùng đến kháng sinh, do đó bạn nên tuân thủ hướng dẫn và chỉ định của bác sỹ. Nếu không thực hiện đúng liều lượng và đủ thời gian, bệnh khó điều trị dứt điểm và dẫn tới tình trạng nhờn thuốc, dễ tái phát trở lại.

Bên cạnh đó bạn nên có chế độ ăn uống phù hợp, uống nhiều nước, ăn nhiều rau của quả nhé. Giữ vệ sinh vùng kín sẽ giúp cơ thể luôn khỏe mạnh và phòng tránh các bệnh phụ khoa khác. Chúc bạn sớm khỏi bệnh.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*