Điều trị chứng mồ hôi trộm ở trẻ bằng cách nào?

Trẻ nhà tôi thường bị ra mồ hôi trộm vào ban đêm. Có cách nào điều trị chứng bệnh này không bác sỹ. Mong bác sỹ tư vấn giúp tôi.

dieu-tri-chung-mo-hoi-trom-o-tre-bang-cach-nao

Bác sỹ tư vấn

Triệu chứng mồ hôi trộm ở trẻ do nhiều nguyên nhân, dựa trên mỗi nguyên nhân để có phương pháp điều trị thích hợp. Sau đây là một số phương pháp hỗ trợ chữa mồ hôi trộm ở trẻ mà bạn có thể tham khảo.

Giữ mát cho cơ thể của trẻ

Trước hết luôn giữ mát cho cơ thể của trẻ. Phòng ngủ của trẻ nên rộng, thoáng và vệ sinh thân thể sạch sẽ, đồng thời bổ sung lượng nước đầy đủ cho cơ thể.

dieu-tri-chung-mo-hoi-trom-o-tre-bang-cach-nao

Chú ý đến chế độ dinh dưỡng của trẻ

Cách thứ hai hỗ trợ điều trị chứng mồ hôi trộm ở trẻ đó là chú ý đến chế độ dinh dưỡng của trẻ. Cho trẻ ăn các loại rau có tính mát như rau má, cải ngọt, cải đắng, bí đao, bí đỏ hay thanh long.

Hạn chế cho trẻ ăn các loại đồ ăn cay nóng như dầu mỡ, thịt bò, tôm, cua, cá biển… hoặc các loại trái cây như mít, sầu riêng, xoài… Các đồ ăn này có năng lượng lớn, khiến cơ thể trẻ tiết ra nhiều mồ hôi, gây ngứa ngáy và thậm chí nổi mụn ngoài da.

Bổ sung vitamin D

Phương pháp tiếp theo chữa chứng mồ hôi trộm ở trẻ đó là bổ sung vitamin D. Tận dụng ánh nắng mặt trời giúp bổ sung vitamin D hiệu quả cho trẻ. Nếu cho trẻ tắm nắng vào buổi sáng trước 9h với thời gian từ 10 – 30 phút.

dieu-tri-chung-mo-hoi-trom-o-tre-bang-cach-nao

Thăm khám sức khỏe cho trẻ

Nếu phát hiện những triệu chứng bất thường khi trẻ ra mồ hôi trộm, đó có thể là biểu hiện của bệnh lý kèm các triệu chứng như sốt, tinh thần sa sút, đầu tóc lưa thưa, mọc răng chậm… phụ huynh cần đưa trẻ đến khám bác sĩ để trẻ được kiểm tra, chữa trị kịp thời.

Các bậc phụ huynh có thể tham khảo một số phương pháp trên để áp dụng khi điều trị chứng mồ hôi trộm ở trẻ. Tốt nhất nên đưa trẻ đến các cơ sở y tế để kiểm tra và thăm khám để có phương pháp điều trị thích hợp.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*