Điều trị hẹp phần nối bể thận niệu quản bằng cách nào?

Mấy ngày trước tôi có đi khám và kiểm tra thì bác sỹ bảo tôi bị hẹp phần nối bể thận niệu quản. Bác sỹ cho tôi hỏi nếu bị bệnh này thì nên điều trị bằng phương pháp nào, có khỏi dứt điểm không. Mong bác sỹ tư vấn giúp tôi.

dieu-tri-hep-phan-noi-be-than-nieu-quan-bang-cach-nao

Bác sỹ tư vấn

Nhiều người bị hẹp phần nối bể thận niệu quả không có triệu chứng gì đặc biệt, chỉ đến khi thăm khám mới phát hiện ra. Thông thường sẽ dựa trên nguyên nhân, tình trạng của bệnh bác sỹ sẽ căn cứ và có phương pháp điều trị thích hợp. Một số phương pháp điều trị hẹp phần nối bể thận niệu quả thường áp dụng hiện nay.

Phẫu thuật nội soi

PHương pháp đầu tiên đó là phẫu thuật nội soi. Trước hết sẽ rạch rộng lòng niệu quả hẹp tại phần nối bể thận bằng laser, sau đó nong rộng niệu quản và đặt ống trong lòng niệu quả. Kỹ thuật này ngày càng hiện đại nên có thể làm qua đường tự nhiên là nội soi niệu quả ngược dòng hoặc nội soi thận qua da. Tùy vào mức độ hẹp khác nhau để chèn ống có kích thước khác nhau.

dieu-tri-hep-phan-noi-be-than-nieu-quan-bang-cach-nao

Phẫu thuật tạo hình

Phẫu thuật tạo hình là phương pháp thứ hai dùng để điều trị hẹp phần nối bể thận niệu quả. Có thể mổ mở hoặc nội soi ổ bụng với mục đích là cắt bỏ đoạn hẹp rồi tạo hình lại dựa trên phần nối bể thận niệu quản. Đây là phương pháp mang lại hiệu quả cao với bệnh nhân bị bệnh này.

Cắt thận

Lựa chọn này cho trường hợp thận mất chức năng, ứ nước mức độ lớn. Với cách điều trị này, tình trạng bệnh quá nặng và có những biến chứng ảnh hưởng đến tính mạng của người bệnh.

Với bệnh này sẽ khó có thể điều trị dứt điểm. Tình trạng giãn bể thận kéo dài sẽ không hết sau khi mổ, vì vậy việc thăm khám rất quan trọng. Sau khi điều trị, bạn nên tuân thủ chỉ định của bác sỹ cũng như thực hiện kiêng khem đúng chỉ dẫn sẽ tránh được biến chứng của bệnh. Tốt nhất bạn nên đi thăm khám lại để bác sỹ tư vấn cũng như có liệu trình điều trị phù hợp nhất.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*