Dùng 2 bao cao su có bị lây nhiễm HIV không?

Cách đây vài ngày tôi có quan hệ với gái mại dâm. Tuy nhiên tôi đã sử dụng 2 bao cao su trong lúc đó. Vậy tôi muốn hỏi bác sỹ nếu làm như vậy thì có nguy cơ lây nhiễm HIV không?

dung-2-bao-cao-su-co-bi-lay-nhiem-hiv-khong

Bác sỹ tư vấn

HIV là một trong những bệnh nguy hiểm lây nhiễm qua đường tình dục không an toàn. Tỉ lệ lây nhiễm là 100% khi quan hệ với người bị nhiễm HIV mà không sử dụng bao cao su. Bạn đã sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục và nếu sử dụng đúng cách, bao không bị thủng hay rách thì có thể yêu tâm về độ an toàn. Bởi cho đến thời điểm này thì bao cao su được đánh giá cao về độ hiệu quả trong dự phòng lây nhiễm HIV.

Về việc bạn băn khoăn sử dụng 2 bao cao su cùng một lúc. Với vấn đề này thì nhiều chuyên gia trong lĩnh vực này đều cho rằng không nên sử dụng nhiều bao cao su cùng một lúc. Bởi khi sử dụng như vậy không làm gia tăng độ an toàn mà ngược lại khiến bao có thể dễ bị rách hơn giữa 2 lớp.

dung-2-bao-cao-su-co-bi-lay-nhiem-hiv-khong

Thông thường bao cao su được được nhà sản xuất tính toán về chất lượng, đảm bảo độ bề rất cao nên khó rách trừ khi bị trầy xước. Do vậy khuyến cáo người sử dụng trước khi xé vỏ bao nên đẩy bao sao một bên rồi hãy xé để tránh tình trạng bị rách khi dùng.

Có một nguyên nhân nữa khiến bao dễ bị rách khi quan hệ đó là do bôi trơn không đủ. Nhiều người quan hệ qua đường hậu môn cũng rất dễ khiến bao ma sát lớn nên bị rách.

Có ý thức bảo vệ sức khỏe của chính mình là điều nên làm. Tuy nhiên bạn nên hạn chế tiếp xúc với gái mại dâm vì không biết đâu sẽ có lúc lây các bệnh khác chứ không chỉ có HIV.

Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này cũng biết cách phòng tránh trước những bệnh nguy hiểm tới sức khỏe.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*