Ăn gì để hỗ trợ cai thuốc lá?

Tôi muốn cai thuốc lá thì có cách nào không bác sỹ. Có món ăn nào có thể hỗ trợ cai thuốc lá không. Mong bác sỹ tư vấn giúp tôi.

Bác sỹ tư vấn

Hút thuốc nhiều được cảnh báo là nguyên nhân gây nhiều bệnh lý nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người hút thuốc. Không chỉ có vậy mà còn ảnh hưởng đến mọi người xung quanh nếu sống trong môi trường khói thuốc và hít khói thuốc của người khác mỗi ngày. Bạn có thể tham khảo một số món ăn sau để hỗ trợ cai thuốc lá.

an-gi-de-ho-tro-cai-thuoc-la

Ăn nhiều rau xanh

Rau xanh không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn hỗ trợ điều trị cai thuốc lá. Nhiều nghiên cứu cho thấy rau xanh giảm cường độ phụ thuộc vào chất nicotin, hạn chế hút thuốc.

Các bạn nên bổ sung các loại rau xanh như cần tây, cà rốt, bí xanh, dưa leo… Hạn chế ăn các loại rau ngọt như ngô và đậu Hà Lan vì sẽ tăng cơn thèm thuốc của bạn đó.

Thực phẩm giàu vitamin C

Nếu muốn cai thuốc lá, bạn nên sử dụng thực phẩm giàu vitamin C. Các loại hoa quả có nhiều vitamin C như chanh, cam, bưởi, ổi, cà chua, bông cải xanh.

Những thực phẩm giàu vitamin C khi ăn vào cơ hteer sẽ giúp bạn giảm cơn thèm thuốc, đồng thời nâng cao sức đề kháng, phòng bệnh hiệu quả.

an-gi-de-ho-tro-cai-thuoc-la

Kẹo cao su

Nhiều người đã thành công với việc nhai kẹo cao su để cai thuốc lá. Nhai kẹo cao su sẽ giúp bạn giảm cảm giác thèm thuốc, khi hút thuốc sẽ cảm thấy khó chịu trong miệng.

Tuy nhiên bạn không nên lạm dụng quá nhiều kẹo cao su để cai thuốc lá nhé.

Uống sữa

Nhiều nghiên cứu cho thấy sau khi uống sữa, bạn sẽ không còn cảm giác thèm thuốc nữa, kể cả với những người thèm thuốc lâu năm.

Có nhiều người truyền tai nhau mẹo nhỏ đó là nhúng điếu thuốc vào sữa và để  khô, khi đó mùi vị của thuốc sẽ thay đổi khiến bạn không còn cảm giác thèm thuốc nữa.

Gừng và quế

Các loại gia vị trong bếp cũng có tác dụng hỗ trợ điều trị cai thuốc hiệu quả. Bạn có thể ăn gừng và quế sẽ giảm cơn thèm thuốc đó.

Mỗi ngày một cốc nước gừng xay cùng ít đường để uống. Hoặc nhai một ít quế sẽ giúp bạn quên đi mùi thuốc và thoát khỏi cơn thèm thuốc đó.

Đây là những thực phẩm có thể hỗ trợ bạn cai thuốc lá. Bạn có thể áp dụng chế độ ăn này hàng ngày nhé. Quan trọng vẫn là sự ý thức và quyết tâm của bạn khi thực hiện, như vậy sẽ giúp bạn sớm thành công hơn với mục tiêu đề ra.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*