Ăn gì để phòng chống cảm cúm?

Thực phẩm cần bổ sung cho cơ thể để phòng tránh bệnh là điều cần thiết đối với tất cả chúng ta. Ăn gì để phòng chống cảm cúm là câu hỏi được nhiều người gửi tới cho các chuyên gia của chúng tôi. Sau đây sẽ là những câu trả lời cần thiết cho các bạn!

Ăn gì để phòng chống cảm cúm?

Những loại thực phẩm sau đây sẽ giúp cơ thể tăng sức đề kháng chống lại bệnh cảm cúm vô cùng hiệu quả:

Ăn gì để phòng chống cảm cúm? 1

– Rau xanh và trái cây: Việc ăn nhiều rau xanh và trái cây trong mỗi bữa ăn là một trong những cách bảo vệ sức khỏe một cách toàn diện. Bệnh cảm cúm được hạn chế, sức đề kháng được tăng cường, hệ tiêu hóa được khai thông…

– Ăn thêm các loại tỏi, hành là cần thiết giúp bảo vệ cơ thể tránh khỏi những vi khuẩn, virus và cũng giúp cơ thể tránh được những căn bệnh như cảm cúm…

– Bổ sung thêm hải sản trong thành phần dinh dưỡng của gia đình mình: Với nguồn Omega-3 dồi dào, hải sản mang đến cho cơ thể rất nhiều kẽm – một chất chống ôxy hoá kích thích hoạt động của hệ miễn dịch. Những nguồn kẽm khác có thể tìm thấy trong thịt gà, mầm lúa mì, các cây họ đậu…

Xem thêm Các bệnh thường gặp khi giao mùa

– Cung cấp đầy đủ protein cần thiết cho cơ thể. Khi đầy đủ protein cơ thể sẽ hoạt động tốt hơn, hệ miễn dịch được cải thiện và tránh được những căn bệnh tấn công cơ thể.

Ăn gì để phòng chống cảm cúm? 2

Những loại cung cấp nhiều protein cho cơ thể đó là trứng, cá, các loại thịt gia cầm, thịt đỏ có nhiều protein. Nhưng đối với những loại thịt đỏ các bạn nên bổ sung một cách thận trọng bởi nếu lượng đạm dư thừa cũng không hề tốt cho sức khỏe.

Đó là những thực phẩm mà các bạn nên bổ sung để phòng tránh căn bệnh cảm cúm. Các bạn cũng nên luyện tập thể dục thể thao đều đặn, khoa học và có chế độ ngủ nghỉ hợp lý để có được sức khỏe tốt nhất.

Một số biện phòng tránh cảm cúm khác

Ngoài việc sử dụng những thực phẩm mà chúng tôi liệt kê ở bên trên bạn cũng có thể sử dụng một số biện pháp phòng tránh cúm như:

Sử dụng thuốc chủng ngừa cúm .

Đây được coi là biện pháp bảo vệ bản thân trước dịch cúm tốt nhất.

Việc tiêm chủng ngừa không chỉ bảo vệ sức khỏe của chính bạn. Mà nó cũng giúp những người xung quanh bạn vì ít có khả năng bạn bị cúm và truyền bệnh cúm.

Rửa tay thường xuyên.

Rửa tay là một biện pháp bảo vệ bạn khỏi vi trùng như vi-rút cúm đơn giản mà hiệu quả.

Cơ thể con người bỏ ra khoảng 2 tuần để xây dựng hệ thống miễn dịch sau khi tiêm chủng phòng cúm. Rửa tay thì khác, nó giúp bạn loại bỏ các virut gây bệnh xâm nhập vào cơ thể trước khi hệ thống miến dịch được nâng cấp.

Rửa tay sau khi đi vệ tinh hoặc tắm rửa; sau khi ho, hắt hơi, trước khi ăn, chuẩn bị thức ăn, thực hiện trang điểm hay vừa đi ra ngoài đường về.

Có thói quen rửa tay khi bạn trở về nhà từ trường học, trung tâm mua sắm, một bộ phim, hoặc bất cứ nơi nào khác nơi bạn ở gần rất nhiều người.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ cho các bạn cách phòng tránh bệnh cúm, bằng cách dùng thực phẩm và một số cách hiệu quả khác, đừng quên thường xuyên truy cập địa chỉ http://phongkhamdakhoaxadan.com/category/blog-suc-khoe/ để xem thêm nhiều thông tin bổ ích cẩm nang sức khỏe khác nhé.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*