Giảm rụng tóc bằng thực phẩm có được không?

Rụng tóc tuy không phải là vấn đề gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại gây ảnh hưởng tới tâm lý của người bị bệnh. Giảm rụng tóc bằng thực phẩm có được không là câu hỏi của nhiều người và câu trả lời của các chuyên gia sau đây sẽ giúp các bạn có được những thông tin cần thiết nhất.

Giảm rụng tóc bằng thực phẩm có được không?

Với câu hỏi có thể sử dụng thực phẩm để hạn chế rụng tóc, các chuyên gia cho rằng thực phẩm hoàn toàn có thể giúp chúng ta hạn chế được tình trạng rụng tóc. Cụ thể có là những loại thực phẩm sau:

Giảm rụng tóc bằng thực phẩm có được không? 1

– Cá hồi là một trong những loại thực phẩm hỗ trợ rất tốt cho cơ thể và cũng là một trong những nhóm thực phẩm giúp ngăn chặn việc rụng tóc. Cá hồi chứa nhiều viatmin D và các khoáng chất cần thiết giúp cho việc hạn chế sự rụng tóc, giúp tóc phát triển và chắc khỏe hơn.

Ngoài việc giúp bạn khỏe mạnh và ngăn ngừa bệnh tật, Omega-3 trong cá hồi còn cho phép bạn phát triển tóc và giữ cho nó sáng bóng và đầy đủ. Theo chuyên gia dinh dưỡng Tiến sĩ Joseph Debé, CD, CDN, cả nam và nữ đều bị kết hợp với kháng insulin.

– Bơ hạnh nhân: Trong bơ hạnh nhân chứa rất nhiều chất dinh dưỡng – bao gồm protein, chất béo lành mạnh, và một số loại vitamin tất cả những chất này đều tốt cho tóc.

Vitamin E trong các loại hạt bao gồm cả hạnh nhân giúp cho tóc dày mượt. Một thử nghiệm trong tám tháng trên da đầu đàn ông cho thấy bổ sung vitamin E hằng ngày giúp tóc tăng 42% so với bình thường. Chỉ một thìa hạnh nhân cung cấp gần hai phần ba RDA hỗ trợ vitamin E tan trong chất béo.

– Hàu là một trong những loại hải sản có tác dụng tốt đối với những người bị mắc chứng bệnh rụng tóc. Hàu rất giàu kẽm, thiếu nó có thể dẫn đến hiện tượng rụng tóc (ngay cả trong lông mi), khô, bong tróc da đầu. Bên cạnh đó, hàu cũng chứa nhiều chất protein giúp cho hình thành và giúp tóc chắc khỏe.

Khám phá: Thực phẩm chống tia UV vào mùa hè

– Khoai lang không những là loại thực phẩm có thể giúp hệ tiêu hóa của con người hoạt động tốt mà còn có thể ngăn chặn tình trạng rụng tóc khá hiệu quả.

– Quýt mang đến cho mái tóc của bạn những lợi ích như:

1.) Vitamin C của nó làm tăng khả năng hỗ trợ cơ thể bạn hấp thụ sắt được tốt hơn.

2.) Các vitamin B12 trong quýt thúc đẩy sự phát triển của tóc, làm giảm rụng tóc, và làm chậm quá trình màu xám.

– Trứng là một trong những nhóm thức ăn tự nhiên tốt và chứa nhiều protein cần thiết cho cơ thể cũng như ngăn ngừa tình trạng rụng tóc.

Giảm rụng tóc bằng thực phẩm có được không? 2

– Thịt gia cầm cũng là một trong những loại thực phẩm mà các bạn nên chú ý bổ sung để ngăn ngừa tình trạng rụng tóc hiệu quả.

Đó là những nguồn thực phẩm quan trọng và cơ bản nhất giúp tình trạng rụng tóc của các bạn được cải thiện tối hưu. Hãy chú ý và bổ sung cho thực đơn của mình nhé! Truy cập phongkhamdakhoaxadan.com để tìm hiểu thêm nhiều thông tin bổ ích khác.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*