Hút thai chân không có đau không?

Đối với phái nữ, mỗi khi nhắc tới dao kéo là họ luôn sợ đau, đối với phương pháp hút thai chân không cũng như vậy. Đây là vấn đề được nhiều chị em quan tâm và gửi tới cho các bác sĩ chuyên gia Sản phụ khoa của chúng tôi. Chính vì vậy, bài viết ngày hôm nay của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp băn khoăn đó, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ trước khi quyết định nhé!

Hút thai chân không có đau không?

Hút thai chân không là một trong những phương pháp đình chỉ thai nghén được nhiều đơn vị y tế sử dụng trong việc đình chỉ thai nghén tự nguyện. Hút thai chân không có nhiều những ưu điểm vượt trội so với những phương pháp phá thai khác.

Hút thai chân không có đau không? 1

Phá thai bằng phương pháp hút chân không là phương pháp sử dụng thuốc gây mê, gây tê, và ống hút chân không chuyên dụng không hề gây đau đớn, giảm thiểu tối đa những tai biến, biến chứng cho thai phụ.

Ưu điểm của phương pháp này đó là không gây đau đớn, giảm thiểu tối đa những tai biến cho thai phụ và thời gian thực hiện nhanh. Tỷ lệ gây nên những biến chứng thấp và đây được đánh giá là một trong những phương pháp đình chỉ thai nghén an toàn.

Nhưng hút thai chân không chỉ thật sự an toàn và không đau khi các bạn thực hiện tại cơ sở y tế chuyên khoa và được các bác sĩ có kinh nghiệm, chuyên môn cao thực hiện.

Các bạn không nên thực hiện nạo phá thai bằng bất cứ phương pháp nào tại các cơ sở y tế không đảm bảo chất lượng. Nạo phá thai dù là cách nào cũng gây ảnh hưởng tới sức khỏe của các bạn vì vậy các bạn cần thực hiện ở bệnh viện, phòng khám địa chỉ uy tín để tránh những biến chứng nguy hiểm.

Quy trình thực hiện phương pháp hút thai chân không

Mỗi một phòng khám, bệnh viện đều có một quy trình phá thai, hút thai khác nhau, nhưng đa phần đều phải tuân thủ một số bước sau:

Hút thai chân không có đau không? 2

  • Bước 1: Kiểm tra tình trạng sức khỏe của thai phụ như: tuổi thai, xét nghiệm máu, xác định kích thước thai, vị trí thai nhi, tiền sử các bệnh và nghe  bác sĩ tư vấn trước khi tến hành thủ thuật
  • Bước 2: Sau khi được bác sĩ tư vấn, thai phụ đồng ý với phương pháp hút thai chân không. Phụ ta sẽ dẫn bạn đi thay trang phục và đưa vào phòng tiểu phẫu (phòng phải bảo đảm vô trùng, an toàn vệ sinh). Sau đấy bác sĩ chuyên khoa dùng mỏ vịt để mở rộng cổ tử cung, tiêm thuốc tê, sử dụng ống hút thai chuyên dụng đưa sâu vào tử cung, bên ngoài sử dụng một máy bơm hút chân không để hút thai nhi ra ngoài,, thời gian tiến hành thủ thuật này chỉ khoảng 5-10 phút.
  • Bước 3: Sau khi xong, thai phụ sẽ được chuyển sang phòng hồi sức để nghỉ ngơi và theo sõi, sau 30 phút nếu như không có biểu hiện khác thường nào chị em có thể ra về

Lưu ý sau khi phá thai bằng phương pháp hút thai chân không

Dù bất cứ phương pháp phá thai an toàn nào cũng có thể xảy ra biến chứng. Vì vậy các bạn cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng địa chỉ thực hiện thủ thuật đó có được cấp giấy phép hay không, đội ngũ tay nghề của bác sĩ, trang thiết bị y tế có bảo đảm, phòng thủ thuật đạt tiêu chuẩn vô khuẩn,…

Ngoài ra sau khi tiến hành thủ thuật phá thai chị em cần phải chăm sóc bản thân kỹ để cơ thể nhanh chóng hồi phục, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, không nên quan hệ ít nhất 4 tuần sau khi phá thai, tránh dùng bia rượu hay chất kích thích,… Vệ sinh vùng kịn sạch sẽ, tránh thụt rửa quá sâu gây viêm nhiễm

Trên đây là một số thông tin, giải đáp của bác sĩ chuyên khoa dành cho chị em. Mong rằng qua bài viết này chị em có thể tìm cho mình câu trả lời ưng ý nhất. Nếu cần hỗ trợ tư vấn cụ thể chị em có thể gọi cho chúng tôi qua tổng đài 0969 668 152 để được tư vấn miễn phí

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*