Làm sao để người cao tuổi sống khỏe mạnh?

Làm sao để người cao tuổi sông khỏe mạnh là một trong những thắc mắc mà các chuyên gia của chúng tôi nhận được khá nhiều. Những lý giải sau đây của các chuyên gia sẽ giúp chúng ta có được những câu trả lời về vấn đề này.

Làm sao để người cao tuổi sống khỏe mạnh?

Muốn người cao tuổi sống khỏe mạnh thì những lời khuyên dưới đây là vô cùng cần thiết:

Làm sao để người cao tuổi sống khỏe mạnh? 1

– Tham gia các hoạt động về sức khỏe và tìm hiểu về sức khỏe. Người cao tuổi có nhiều thời gian ở nhà và sẽ tốt hơn nếu những người cao tuổi tham gia các câu lạc bộ người cao tuổi, các câu lạc bộ sức khỏe và trang bị được những kiến thức cho sức khỏe của mình.

– Thể dục thể thao thường xuyên và ở mức độ phù hợp. Có rất nhiều những chương trình, bài tập thể dục thể thao cho người cao tuổi và những bài tập này sẽ giúp người cao tuổi có được sức khỏe thể chất cũng như tinh thần tốt hơn.

– Chế độ dinh dưỡng khoa học với các đồ ăn tươi, các loại rau củ quả tươi và những món ăn được chế biến tốt cho sức khỏe. Đây là một trong những vấn đề quan trọng trong việc hỗ trợ người cao tuổi bảo vệ sức khỏe của mình.

Làm sao để người cao tuổi sống khỏe mạnh? 2

– Kiểm tra sức khỏe thường xuyên, phát hiện sớm những dấu hiệu bệnh lý ở người cao tuổi cũng là một trong những cách bảo vệ sức khỏe và nâng cao được chất lượng cuộc sống cũng như tuổi thọ của người cao tuổi.

Chế độ dinh dưỡng khoa học cho người già có những gì?

Chế độ dinh dưỡng khoa học cho người già cần bổ sung gì, kiêng ăn gì là vấn đề mà nhiều người quan tâm đến. Sau đây là những chia sẻ của chúng tôi. Hi vọng giúp bạn có thêm thông tin chăm sóc sức khỏe cho gia đình mình.

Đối với người già, chế độ dinh dưỡng cần tuân thủ những nhóm chất cơ  bản sau đây:

 

Chế độ dinh dưỡng khoa học cho người già có những gì? 1

– Chất đạm vừa đủ bởi hệ tiêu hóa của người già yếu dần đi và đòi hỏi phải bù lượng đạm cần thiết cho quá trình trao đổi chất diễn ra bình thường. Chế độ dinh dưỡng cho người già cần bổ sung các nhóm thịt, cá, đậu, lạc, vừng…

– Vitamin C cũng là nhóm dinh dưỡng quan trọng cho người gia. Vitamin C cần bổ sung kèm theo chất sắt bởi người già có thể thường xuyên xuất hiện các hiện tượng thiếu máu não và sức đề kháng yếu.

– Vitamin D giúp cơ thể tổng hợp canxi tốt hơn, giúp cho hệ xương chắc khỏe hơn và điều này vô cùng quan trọng đối với người già.

– Canxi là một trong những chất tiếp theo mà người già cần bổ sung. Đối với người lớn tuổi cần khoảng 1000 mg mỗi ngày, đối với những người trên độ tuổi 50 cần một lượng cao hơn khoảng 1.200mg/ngày.

Chế độ dinh dưỡng khoa học cho người già có những gì? 2

– Lượng nước cho cơ thể cũng là một trong những điều quan trọng đối với người lớn tuổi. Người lớn tuổi nên giảm lượng nước vào buổi tối bởi có thể sẽ xuất hiện hiện tượng đi tiểu đêm gây ảnh hưởng giấc ngủ.

Thực phầm người cao tuổi cần tránh

– Muối: Đây là thành phần chính gây cao huyết áp: Người cao tuổi cần phải điều chỉnh lại lượng muối trong mỗi bữa ăn phù hợp. Giảm lượng thức ăn có thành phần natri cao như: đồ đóng hộp, đóng gói

– Nhiều dầu mỡ: Do độ tuổi đã cao, hệ tiêu hóa suy yếu, vì thế những loại thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ gây khó tiêu. Nó có thể tích mỡ, gây béo phì do quá trình chuyển hóa chậm, người già ít vận động nên sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

– Hạn chế đồ nướng: Mỡ từ thức ăn đã được nướng chảy xuống lựa tạo khói có chứa chất hydrocarbon thơm đa vòng ngưng tụ lại có thể gây ung thư. Vì thế bạn nên hạn chế nướng trên ngọn nửa mà nên dùng lò vi sóng, bếp từ,..

– Hạn chế đồ uống có nhiều đá: Đồ uống có nhiều đá, hay bia rượu có thể ảnh hưởng không tốt làm quá trình sản xuất enzyme từ dạ dạy. Điều này làm tăng nguy cơ mắc phải các bệnh tiêu hóa, đường ruột

– Nội tạng, tiết động vật: Nếu như ăn thường xuyên có thể làm mỡ trong máu tăng, cao huyết áp, ngộ độc thực phẩm vì trong các loại thực phẩm này chứa nhiều virut gây hại cho sức khỏe.

Đó là những lời khuyên của các chuyên gia về vấn đề làm sao để người cao tuổi sống khỏe mạnh. Các bạn có thể giúp người thân của mình thực hiện những điều này để có được một sức khỏe tốt và tuổi thọ cao!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*