Loại trái cây nào có nhiều vitamin C?

Tôi muốn bổ sung vitamin C qua các loại trái cây ăn hàng ngày. Vậy những loại quả nào chứa nhiều vitamin C vậy bác sỹ.

loai-trai-cay-nao-co-nhieu-vitamin-c

Bác sỹ tư vấn

Cam có hàm lượng vitamin C cao

Loại quả đầu tiên phải kể đến đó là cam. Trong cam có hàm lượng vitamin C rất cao, có đến 60%. Cam có vị ngọt tự nhiên, thích hợp với tất cả mọi người. Bạn nên ăn cam cắt miếng sẽ tốt hơn uống nước cam vì như thế sẽ tránh bị hủy bớt vitamin, chất xơ trong đó.

Cà rốt

Trong cà rốt ngoài chất xơ, magie thì phải kể đến đó là hàm lượng vitamin C rất cao. Ăn cà rốt giúp tăng cường hệ miễn dịch trong cơ thể, giúp đôi mắt của bạn khỏe mạnh hơn đó. Ăn cà rốt nấu chín hoặc sống đều tốt, bạn có thể kết hợp với nhiều món ăn khác cũng rất tốt cho sức khỏe.

loai-trai-cay-nao-co-nhieu-vitamin-c

Cà chua có nhiều vitamin C

Cà chua giàu vitamin C cũng như lycopen là chất chống oxy hóa. Bạn nên lựa chọn cà chua sạch để ăn, tránh sử dụng những loại quả có chất bảo quản, sử dụng chất hóa học sẽ không tốt cho sức khỏe.

Dứa

Dứa không chỉ giàu vitamin C mà còn có các nzym giúp giảm đầy hơi, trợ giúp tiêu hóa. Dứa cũng giúp bù lượng nước trong cơ thể, loại trái cây này giúp bổ sung lượng đường tự nhiên bị thiếu hụt. Vì vậy bạn đừng quên bỏ qua loại quả này trong chế độ ăn hàng ngày nhé.

Quả anh đào

Quả anh đào giàu vitamin C và loại quả có công dụng chữa nhiều bệnh. Bạn nên ăn quả anh đào thường xuyên để tăng cowngf hệ miễn dịch, ngăn ngừa viêm nhiễm. Anh đào có thể chế biến thành nhiều món khác nhau cũng rất tốt cho sức khỏe.

loai-trai-cay-nao-co-nhieu-vitamin-c

Dưa chuột

Một nguồn tuyệt vời nữa cung cấp vitamin C là dưa chuột. Dưa chuột chứa 95 % nước, giàu kali và rất tốt cho đường tiêu hóa. Uống sinh tố dưa chuột hoặc ăn sống giúp cơ thể không bị khát, háo.

Các loại quả mọng chứa nhiều vitamin C

Tất cả các loại quả mọng nước đều chứa nhiều vitamin C. Một số loại quả như dâu tây, việt quất, mâm xôi có tác dụng chống oxy hóa, tăng cường hệ miễn dịch. Vì vậy bạn đừng quên bổ sung những loại quả này mỗi ngày nhé.

Đây là những loại trái cây nhiều vitamin C tốt cho sức khỏe của bạn. Bạn có thể uống thêm các thực phẩm chức năng bổ sung vitamin C giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, phòng chống bệnh tật hiệu quả.

Related Post

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*