Mang thai những tuần đầu có dấu hiệu gì?

“Mong ngóng có con từ lâu và gần đây tôi thấy cơ thể mình có những biểu hiện lạ. Tôi bắt đầu tìm hiểu thì được biết có thể mình đang mang bầu. Mang thai những tuần đầu có dấu hiệu gì thưa bác sĩ?”. Với câu hỏi này của bạn, các bác sĩ có những thông tin sau đây.

Mang thai những tuần đầu có dấu hiệu gì?

Những dấu hiệu cơ bản nhất của mang thai từ 1 tuần đầu đến 4 tuần như sau:

Mang thai những tuần đầu có dấu hiệu gì? 1

– Chất nhầy ở cổ tử cung có dấu hiệu đặc, chất nhầy này có tác dụng bít cổ tử cung lại, ngăn chặn những tác động xấu, những vi khuẩn có hại. Những việc này chỉ khi mang bầu mới có.

– Cảm giác mệt mỏi, khó thở. Cơ thể chị em bắt đầu có những dấu hiệu mệt mỏi, khó thở và vô cùng khó chịu. Khi mới mang thai cơ thể bắt đầu có những biến đổi, các hoocmone thay đổi và gây nên những hiện tượng này.

– Đau và căng tức ngực. Nhiều người có thể nhầm lẫn dấu hiệu này với dấu hiệu báo chu kỳ kinh nguyệt. Nên chị em cần theo dõi cả chu kỳ kinh của mình nữa.

– Chậm kinh. Cùng với dấu hiệu đau và căng tức ngực nhưng không xuất hiện chu kỳ thì đây chính là dấu hiệu báo hiệu mang thai.

– Đi tiểu thường xuyên hơn. Khi mang thai, cơ thể sẽ tiết ra nhiều chất lỏng và khiến chị em phụ nữ thường đi tiểu nhiều hơn.

Mang thai những tuần đầu có dấu hiệu gì? 2

– Thường buồn nôn và khó chịu với nhiều loại mùi. Những chị em bị nghén nhẹ có thể sẽ có cảm giác buồn nôn vào buổi sáng, còn đối với những chị em nghén nặng thì bắt đầu sẽ buồn nôn ở bất cứ thời điểm nào và có cảm giác sợ những mùi thức ăn hay những mùi khác.

Khi mang bầu bạn sẽ có cảm giác bản thân dễ dàng nổi cáu hơn và nóng giận hơn. Điều này hoàn toàn bình thường. Những dấu hiệu này là những dấu hiệu báo hiện có bầu sớm  ở chị em mà các chị em có thể tham khảo. Chúc chị em sớm có tin vui!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*