Bệnh máu nhiễm mỡ đối tượng và mức độ nguy hiểm

Máu nhiễm mỡ là bệnh lý nguy hiểm, vì vậy bạn nên lưu ý để có phương pháp điều kiểm tra và điều trị thích hợp. Điều trị như thế nào, bằng phương pháp nào tuân thủ hướng dẫn của bác sỹ và thực hiện theo chỉ định.

Hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bệnh máu nhiễm mỡ và có phương pháp phòng tránh thích hợp.

bi-mau-nhiem-mo-co-nguy-hiem-khong

Đối tượng của bệnh máu nhiễm mỡ

Những đối tượng và bệnh lý sau sẽ dễ mắc bệnh máu nhiễm mỡ. Bạn nên biết để phòng tránh cũng như theo dõi sức khỏe của mình một cách thường xuyên nhé.

Bị sỏi mật dễ dẫn đến máu nhiễm mỡ

Những người bị sỏi mật dễ dẫn đến tình trạng máu nhiễm mỡ cao. Bởi khi bị sỏi mật, lượng cholesterol tăng cao, nông độ muối mật thấp và ứ đọng dịch mật. Sỏi mật có thể làm viêm túi mật, nguy cơ tắc ống dẫn mật, gây đau bụng, buồn nôn, sốt, vàng da.

doi-tuong-nao-de-mac-benh-mau-nhiem-mo

Người mắc bệnh tim mạch

Những người mắc bệnh tim mạch cũng có khả năng mắc bệnh máu nhiễm mỡ cao. Khi bị bệnh tim mạch, lượng cholesterol trong máu tăng cao làm xơ vữa động mạch và lượng máu đến tim ít dần.

Những người bị cao huyết áp

Khi bị cao huyết áp, mỡ máu tăng dẫn đến các mảng xơ vữa khiến lòng mạch hẹp lại, thành mạch kém đàn hồi tàm tăng sức đề kháng lên lòng mạch máu. Khi đó nhịp tim tăng, sức co bóp tăng và tăng hấp thu giữ nước trong cơ thể dẫn đến cao huyết áp. Cao huyết áp dễ dẫn đến các bệnh lý tim mạch nguy hiểm, suy thận, tổn thương động mạch mắt gây mù lòa, tai biến mạch máu não… Đây cũng là nguyên nhân khiến máu nhiễm mỡ cao.

Có thể bạn quan tâm : Cách phòng tránh bệnh cao huyết áp hiệu quả

doi-tuong-nao-de-mac-benh-mau-nhiem-mo

Chế độ ăn uống sinh hoạt không phù hợp

Chế độ ăn uống sinh hoạt không hợp lý, ăn quá nhiều đồ ăn không tốt, nhiều mỡ như mỡ động vật, các đồ ăn liên quan đến nội tạng cũng khiến tình trạng gan nhiễm mỡ cao.

Bệnh máu nhiễm mỡ có nguy hiểm không

Bệnh máu nhiễm mỡ có nguy hiểm không, đó là băn khoăn của rất nhiều người mắc bệnh. Hiện nay tỉ lệ người mắc bệnh ngày càng cao và có chiều hướng gia tăng do chế độ ăn uống và sinh hoạt không khoa học. Máu nhiễm mỡ nếu khong điều trị sớm sẽ gây nguy hiểm sau.

– Gây nhồi máu cơ tim: Nguy hiểu đầu tiên của người bị máu nhiễm mỡ đó là khả năng mắc bệnh nhồi máu cơ tim rất cao. Bệnh này thường có phát hiện, giai đoạn đầu khó nhận biết vì không có biểu hiện rõ rệt. Những ai bị máu nhiễm mỡ cao nên kiểm tra thường xuyên để tránh tình trạng này.

bi-mau-nhiem-mo-co-nguy-hiem-khong

– Gây nguy hiểm cho tính mạng. Người bị máu nhiễm mỡ không điều trị kịp thời sẽ gây nguy hiểm cho tính mạng bởi sẽ tạo ra các mảng xơ vữa ở thành mạch máu, gây hẹp lòng mạch, tăng huyết áp, thiếu máu cơ tim, thiếu máu não…

Những đối tượng có nguy cơ mắc bệnh máu nhiễm mỡ cao đó là:

– Người béo phì, sử dụng nhiều thuốc lá, bia rượu và các chất kích thích.

– Những người ăn quá nhiều đồ ăn chế biến sẵn, đồ ăn có nhiều chất béo sẽ tăng nguy cơ mắc bệnh máu nhiễm mỡ rất cao.

– Người mắc bệnh đái tháo đường, bệnh gan, thận, suy tuyến giáp cần kiểm tra thường xuyên để phòng tránh bệnh máu nhiễm mỡ.

Xem thêm Bệnh tiểu đường: triệu chứng, chế độ ăn uống của người tiểu đường

– Người sử dụng các loại thuốc như tim mạch như thuốc ức chế bêta giao cảm, thuốc tránh thai lâu dài cũng là những đối tượng dễ bị bệnh máu nhiễm mỡ.

bi-mau-nhiem-mo-co-nguy-hiem-khong

Tình trạng máu nhiễm mỡ rất nguy hiểm tới sức khỏe và tính mạng của người bệnh. Vì vậy bạn nên đưa bố đến các cơ sở y tế để tiến hành thăm khám và kiểm tra định kỳ. Việc kiểm tra thường xuyên sẽ nắm được tiến triển của bệnh, có phương pháp điều trị kịp thời.

Bên cạnh đó, bố bạn nên có chế độ ăn uống hợp lý. Tránh sử dụng thực phẩm, đồ uống làm bệnh nặng hơn. Luyện tập thể dục thể thao đều đặn để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, giảm thiểu bệnh phát triển và phòng tránh các bệnh khác hiệu quả.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*