Muốn giảm cân nhanh cần lưu ý những gì?

Giảm cân nhanh cần lưu ý những gì để không ảnh hưởng tới sức khỏe và công việc vậy bác sỹ. Tôi nên ăn uống và bổ sung những chất gì vừa có thể giảm cân, vừa có thể đảm bảo năng lượng để hoạt động hàng ngày.

muon-giam-can-nhanh-can-luu-y-nhung-gi

Bác sỹ tư vấn

Ăn nhiều protein

Nguyên tắc đầu tiên khi bạn muốn giảm cân lành mạnh đó là ăn nhiều protein. Protein giúp bạn no lâu, giảm thói quen ăn vặt không cần thiết. Hơn nữa protein sẽ thúc đẩy quá trình đốt cháy calo, chất béo. Kết hợp với chế độ luyện tập hợp lý sẽ giúp giảm cân hiệu quả và giữ được sức khỏe tốt nhất, không ảnh hưởng tới công việc cũng như sinh hoạt hàng ngày.

Bổ sung các loại chất béo lành mạnh

Các loại chất béo lành mạnh không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Đó là những loại chất béo có trong bơ nguyên chất, dầu dừa, các loại hạt và quả bơ sẽ giúp giảm cơn thèm ăn, duy trì sản xuất testosterone một cách tối ưu. Nếu cơ thể thiếu chất béo này, kết quả giảm cân của bạn sẽ giảm đi và thậm chí là đi ngược lại với mong muốn đó.

muon-giam-can-nhanh-can-luu-y-nhung-gi

Kiểm soát lượng calo nạp vào

Nếu muốn giảm cân nhanh và lành mạnh, bạn phải kiểm soát được lượng calo nạp vào trong cơ thể. Hãy giữ thói quen ăn ít hơn 500 calo mỗi ngày và vận động để đốt cháy hết lượng calo nạp vào. Như vậy cơ thể mới khỏe mạnh và vẫn có thể giảm cân hiệu quả.

Luyện tập hàng ngày

Luyện tập, vận động hàng ngày là cách giúp bạn giảm cân hiệu quả. Khi luyện tập sẽ giúp quá trình giảm cân diễn ra nhanh hơn. Các bạn nên lựa chọn những bài tập phù hợp với sức khỏe cho cơ bắp, giúp tăng cường trao đổi chất và bạn đốt cháy mỡ thừa hiệu quả hơn khi tập luyện cũng như khi nghỉ ngơi. Không những thế, các bài tập cardio còn tăng cường sức dẻo dai, sự năng động và nhanh nhạy cho bạn.

muon-giam-can-nhanh-can-luu-y-nhung-gi

Ngủ đủ giấc

Muốn giảm cân nhanh và hiệu quả không thể bỏ qua giấc ngủ. Nên ngủ đủ giấc, ngủ sớm và ngủ sâu sẽ tốt hơn.

Nếu cơ thể không được ngủ đủ giấc sẽ sản sinh mức độ cortisol, loại hormone căng thẳng là một tác nhân khiến bạn tăng cân khó kiểm soát.

Muốn giảm cân nhanh, hiệu quả, an toàn thì đừng quên những lưu ý trên nhé. Chúc bạn có thân hình khỏe mạnh như mong muốn.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*