Nạo phá thai có ảnh hưởng tới khả năng sinh sản sau này không?

Có nhiều bạn trẻ đã gửi cùng một thắc mắc tới các bác sĩ của chúng tôi với câu hỏi nạo phá thai có ảnh hưởng tởi khả năng sinh sản sau này không? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời qua trả lời của các bác sĩ nhé!

Nạo phá thai có ảnh hưởng tới khả năng sinh sản sau này không?

Câu trả lời là nạo phá thai có khả năng ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của các bạn gái nếu các bạn thực hiện nạo phá thai quá thường xuyên hoặc gặp phải biến chứng của nạo phá thai. Cụ thể là các bạn có khả năng sẽ:

Nạo phá thai có ảnh hưởng tới khả năng sinh sản sau này không? 1

– Viêm nhiễm cơ quan sinh dục. Những dụng cụ được sử dụng trong quá trình nạo phá thai không vệ sinh cẩn thận có khả năng sẽ ảnh hưởng tới cơ quan sinh dục của các bạn gái. Viêm nhiễm cơ quan sinh dục có thể khiến các bạn viêm nhiễm từ cung, sót nhau hay dính vòi trứng ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của các bạn sau này.

– Dính buồng trứng do nạo phá thai không an toàn. Những kỹ năng không an toàn tại các đơn vị nạo phá thai chiu, thiếu kinh nghiệm có thể sẽ khiến các bạn gặp phải vấn đề dính buồng trứng. Điều này tác động trực tiếp tới khả năng sinh sản của các bạn sau này.

– Sảy thai hoặc thai ngoài tử cung và có thể sinh non. Đây là biến chứng nguy hại của nạo phá thai nhiều lần.

Nạo phá thai có ảnh hưởng tới khả năng sinh sản sau này không? 2

– Vô sinh – hiếm muộn là biến chứng nguy hiểm của nạo phá thai thường xuyên, nạo phá thai không an toàn mà các bạn sẽ gặp  phải.

Nạo phá thai dù bằng cách nào cũng gây ảnh hưởng tới sức khỏe, hãy cân nhắc trước các quyết định của mình để bảo vệ sức khỏe và hạnh phúc nhé!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*