Nên uống nước nóng hay nước lạnh?

Bác sỹ cho tôi hỏi nước nóng hay nước lạnh tốt hơn cho cơ thể. Lúc nào nên uống nước lạnh và lúc nào nên uống nước nóng.

Bác sỹ tư vấn

Cơ thể của chúng ta đến 70% là nước. Nước là yếu tố không thể thiếu trong cơ thể của chúng ta. Bạn nên uống nước mỗi ngày, ít nhất 2 lít nước sẽ giúp cơ thể hoạt động tốt, đào thải cặn bã ra bên ngoài. Những người chơi thể thao, hoạt động mạnh, hoạt động ngoài trời nhiều nên chủ động uống nước nhiều hơn, không nên đợi khát mới uống.

nen-uong-nuoc-nong-hay-nuoc-lanh

Nước có nhiều loại, tuy nhiên nước lọc luôn là loại nước tốt nhất cho sức khỏe của chúng ta. Bạn nên uống nước đun sôi để nguội, không uống nước quá nóng hoặc quá lạnh vì như thế sẽ tốt hơn cho sức khỏe.

Khi làm việc nặng nhọc, hoạt động thể thao với cường độ mạnh, bạn nên lựa chọn các loại nước như điện giải sẽ tốt hơn. Trong thời tiết quá nóng bức có thể uống nước mát, không nên uống nước quá lạnh sẽ dễ gây sốc cho cơ thể. Vào mùa đông bạn nên uống nước càng ấm càng tốt.

Những người bị ho, bị viêm họng, bị viêm abidan không nên uống nước lạnh vì sẽ làm bệnh ngày càng nặng hơn. Thay vào đó hãy uống nước đun sôi để nguội.

nen-uong-nuoc-nong-hay-nuoc-lanh

Bạn có thể bổ sung thêm các loại nước hoa quả, sinh tố trái cây cũng rất tốt cho sức khỏe của bạn. Mỗi ngày 1 ly nước ép trái cây sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, bù lại năng lượng đã mất trong cơ thể.

Bên cạnh đó, bạn nên lựa chọn nguồn nước sạch để uống. Nước sạch vào cơ thể sẽ hấp thụ dễ dàng hơn, giúp cơ thể khỏe mạnh, phòng tránh bệnh tật hiệu quả.

Tốt nhất không nên uống nước quá nóng hay quá lạnh, bạn uống nước đun sôi để nguội là tốt nhất cho sức khỏe. Kết hợp với chế độ ăn uống và sinh hoạt điều độ sẽ giúp bạn có sức khỏe tốt cũng như phòng tránh được các bệnh liên quan.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*