Ngủ khi tóc ướt có sao không?

Chào bác sĩ, “Em thường đi ngủ khi tóc còn ướt vì không muốn sử dụng máy sấy. Tóc ướt đi ngủ có bị làm sao không thưa bác sĩ?” Đây là một trong những câu hỏi của độc giả gửi tới cho chúng tôi. Câu hỏi này sẽ được bác sĩ trả lời dưới đây.

Ngủ khi tóc ướt có bị sao không?

Đối với nhiều người, đi ngủ khi tóc ướt là một điều chẳng đành. Và nếu bạn đi ngủ khi tóc còn ướt sẽ có những ảnh hưởng lớn tới sức khỏe. Cụ thể bạn sẽ gặp phải những vấn đề sức khỏe như sau:

Ngủ khi tóc ướt có sao không? 1

1.Đau đầu

Đây là điều đầu tiên mà bạn sẽ gặp nếu bạn đi ngủ khi tóc còn ướt. Khi ngủ với mái tóc ướt, nhiệt độ cơ thể sẽ xuống thấp hơn mức bình thường và cơ thể sẽ có những phản ứng cân bằng. Bạn sẽ thấy vô cùng đau đầu vào sáng hôm sau với mái tóc gẫy rụng.

2.Tóc dễ gẫy rụng

Mái tóc của bạn cũng sẽ dễ gãy rụng hơn khi bạn đi ngủ lúc chúng còn ướt. Bên cạnh đó, tóc ướt cũng là nơi vi khuẩn, các loại nấm ẩn lấp và làm hại tới mái tóc cũng như da đầu của bạn.

3.Nấm da đầu

Như đã nói, thì vi khuẩn và các loại nấm sẽ ẩn lấp và chờ cơ hội phát triển dưới da của bạn với mái tóc ướt. Những loại nấm da này sẽ hình thành và dần dần phát triển khiến da của bạn gặp vấn đề lớn.

Ngủ khi tóc ướt có sao không? 2

4.Viêm tĩnh mạch da đầu

Triệu chứng dễ nhận thấy nhất là cơ thể mệt mỏi, đầu nặng, đau nhức. Những người thường xuyên đi ngủ với mái tóc ướt sẽ bị bệnh này nhiều hơn.

Đó là những nguy hại đối với sức khỏe khi bạn đi ngủ khi tóc còn ướt. Hãy điều chỉnh lại và bảo vệ sức khỏe cũng như mái tóc của mình nhé!

Nên thiết lập thói quen gội đầu mỗi buổi sáng

– Các bạn không muốn sống chung với vi khuẩn thì nên có một số thói quen sau để giảm bớt đi những mối nguy hại cho sức khỏe của mình.

+ Gội đầu buổi sáng:

Thay vì gội đầu vào buổi tối thì chị em nên dành thời gian buổi sáng cho việc đó, như vạy khi bạn ra ngoài làm việc tóc có thời gian khô tự nhiên. Ngoài ra gội đầu vào buổi sáng và tắm vòi hoa sen giúp cơ thể trở nên đầy năng lượng, sảng khoái để bắt đầu một ngày làm việc mới tốt hơn

+ Lót them chiếc khăn khô lên gói nếu tóc chưa hoàn toàn khô:

Nếu như bạn cảm thấy lười sấy tóc, mệt mỏi và không muốn đi ngủ vì tóc vẫn ẩm, làm ẩm cho gối và tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi thì bạn có thể dùng một chiếc khăn khô để lên trên gối. Chiếc khăn khô này có thể giúp bạn hút ẩm từ mái tóc và giảm đi độc hại, ảnh hưởng khi ngủ với mái tóc ướt này.

Tuy nhiên, chị em nên cố để mái tóc mình khô hoàn toàn khi đi ngủ

+ Dùng máy sấy tóc: Nếu như bạn lười và muốn đi ngủ luôn khi tóc vẫn ướt thì chị em có thể sấy tóc trước khi đi ngủ

Trên đây là một số thông tin chia sẻ của chúng tôi về tác hại của việc để tóc ướt đi ngủ và giải pháp tốt nhất. Hi vọng qua những thông tin chia sẻ ở trên giúp ích cho các bạn.

Chúc chị em sức khỏe tốt !

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*