Ngủ tư thế nào để giảm đau lưng?

Dạo này lưng của tôi thường xuyên mỏi, thậm chí là đau và khó chịu. Có khi nào do thói quen nằm sai tư thế không bác sỹ. Và ngủ tư thế nào để giảm đau lưng vậy bác sỹ.

ngu-tu-the-nao-de-giam-dau-lung

Bác sỹ tư vấn

Đau lưng có nhiều nguyên nhân gây nên, có thể do thói quen sinh hoạt, do chế độ ăn uống và do tư thế nằm không đúng cách. Bạn có thể tự điều chỉnh bằng các tư thế ngủ dưới đây sẽ giảm đau lưng đó.

Nằm ngửa khi ngủ

Để tránh đau lưng, bạn nên nằm ngửa sẽ tốt nhất. Nằm ngửa giúp cột sống của bạn ở vị trí trung lập, trọng lượng được phân bố đều và cơ quan nội tạng ở vị trí tự nhiên nhất. Khi đó bạn sẽ dễ ngủ hơn.

Bạn nên lựa chọn gối có độ cao vừa phải, hoặc kê thêm chiếc gối nhỏ ở dưới chân. Tư thế nằm này sẽ giúp xương sống thẳng và phòng tránh bệnh đau lưng hiệu quả.

Nằm nghiêng ôm gối

Nhiều người có thói quen nằm nghiêng khi ngủ. Tuy nhiên không nên nằm một tư thế trong thời gian dài. Bạn nên thay đổi tư thế thường xuyên nhé.

Nằm nghiêng một bên có thể gây ra sự mất cân bằng cơ bắp khiến sự liên kết của xương sống không được thẳng. Hông và xương chậu bị đẩy vào một vị trí không quen thuộc gây chèn ép cột sống. Hãy thử đặt một cái gối giữa hai đầu gối để có một tư thế ngủ tốt hơn. Bạn nên chọn gối mềm, có độ cao vừa phải để tránh sự chênh lệch quá cao nhé.

ngu-tu-the-nao-de-giam-dau-lung

Nằm trên đệm mềm

Đệm mềm, có khả năng đàn hồi tốt sẽ giúp vùng hông ở vị trí trung lập và tạo thành một đường thẳng liên kết với cột sống và vùng eo. Đối với những người có vòng hông và eo đều nhau thì nên nằm trên đệm cứng cố định sự liên kết với cột sống.

Ngoài ra, bạn có thể thực hiện một só điều sau để giảm đau lưng hiệu quả:

– Tập thể dục hàng ngày. Bạn nên lựa chọn những bài tập nhẹ nhàng, phù hợp với sức khỏe để luyện tập hàng ngày, thúc đẩy lưu thông máu trong cơ thể.

– Tắm nước nóng để thư giãn cơ bắp và giúp giảm đau nhức. Kết hợp với massage sẽ tốt hơn.

– Bạn có thể ngồi thiền để thư giãn đầu óc và cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

– Thay đổi chế độ ăn uống cho phù hợp. Bổ sung canxi cho cơ thể giúp xương chắc khẻo hơn.

Một số tư thế khi ngủ và một số lưu ý giúp bạn giảm đau lưng mỗi ngày. Bạn có thể tham khảo để áp dụng nhé.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*