Người mắc bệnh sốt xuất huyết Dengue có bị tái lại?

Bệnh sốt xuất huyết có tái phát hay không là những thắc mắc của rất nhiều những bệnh nhân đã và đang điều trị cũng như những người khác. Câu trả lời của các chuyên gia sau đây sẽ giúp các bạn có được câu trả lời người mắc bệnh sốt xuất huyết Dengue có bị tái lại hay không?

Người mắc bệnh sốt xuất huyết Dengue có bị tái lại?

Bệnh sốt xuất huyết Dengue là một trong những loại bệnh do virus Dengue gây nên. Những loại virus này gây nên bởi muỗi vằn và chúng truyền bệnh với tốc độ nhanh.

Người mắc bệnh sốt xuất huyết Dengue có bị tái lại? 1

Bệnh sốt xuất huyết Dengue là một trong những loại bệnh chưa có vacxin phòng tránh cũng như thuốc điều trị vì vậy, bệnh trở thành một trong những loại bệnh nguy hiểm và dễ dàng trở thành dịch nhất.

Câu hỏi người mắc bệnh sốt xuất huyết Dengue có bị tái lại hay không? Đối với virus Dengue được chia thành các nhóm có ký hiệu là D1, D2, D3, D4 và những loại ký hiệu này tượng trưng cho những loại bệnh thuộc nhóm sốt xuất huyết.

Tính tới thời điểm hiện tại thì vẫn chưa phát hiện ra bệnh nhân nào nhiễm lại các loại nhóm bệnh mà họ đã từng mắc. Nhưng bệnh hoàn toàn có thể xuất hiện với các nhóm bệnh khác nhau. Như vậy, một người bệnh có thể mắc cả 4 nhóm bệnh trên với 4 lần nhiễm bệnh.

Tham khảo : Những loại thuốc không nên uống khi bị sốt xuất huyết

Người mắc bệnh sốt xuất huyết Dengue có bị tái lại? 2

Tuy nhiên, chưa có những phát hiện nào về việc bệnh sẽ bị tái lại ở một nhóm bệnh, nhưng đối với những nhóm bệnh khác nhau thì bệnh cũng gây nên những ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe của người bị bệnh.

Một số biến chứng của sốt xuất huyết Dengue

Các biến chứng từ sốt xuất huyết nặng hoặc cấp tính có thể bao gồm:

  • Co giật
  • Tổn thương não
  • Các cục máu đông
  • Tổn thương gan và phổi
  • Tổn thương tim
  • Sốc
  • Tử vong

Điều các bạn cần thực hiện đó là phòng tránh bệnh bằng những việc làm bảo vệ sức khỏe gia đình cũng như thực hiện việc diệt nơi sinh sôi và phát triển của muỗi. Đối với những gia đình có con nhỏ cần hết sức chú ý bởi căn bệnh này vô cùng nguy hiểm đối với trẻ em, tỷ lệ tử vong ở trẻ em cao hơn ở người lớn rất nhiều.

Tìm hiểu Bệnh sốt xuất huyết Dengue thường xuất hiện ở đâu tại Việt Nam

Phòng tránh bệnh sốt xuất huyết Dengue tái phát

Các nhà nghiên cứu đang nghiên cứu chủng thuốc phòng ngừa sốt xuất huyết. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có tác dụng.

Cách tốt nhất để phòng ngừa sốt xuất huyết bao gồm cả sốt Dengue tái phát là bảo vệ bản thân khỏi bị muỗi đốt.

Mặc quần áo bao gồm cánh tay và chân của bạn. Sử dụng lưới chống muỗi và thuốc đuổi muỗi khi đi du lịch ở vùng nhiệt đới.

Xem thêm >> Bà bầu nên làm gì để phòng chống sốt xuất huyết

Những thông tin trên hi vọng có thể giúp các bạn có những câu trả lời cần thiết nhất. Chúc các bạn sức khỏe!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*