Nguyên nhân nào dẫn đến hôi miệng?

Tại sao lại bị hôi miệng vậy bác sỹ. Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này. Mong nhận được lời tư vấn từ phía bác sỹ.

nguyen-nhan-nao-dan-den-hoi-mieng

Nguyên nhân gây hôi miệng

Nguyên nhân tiềm ẩn của hơi thở hôi bao gồm:

Thuốc lá: Các sản phẩm thuốc lá gây ra mùi hôi miệng rất cao. Ngoài ra, chúng làm tăng nguy cơ mắc bệnh nướu răng cũng có thể gây ra hơi thở hôi.

Có thể bạn quan tâm >> Ăn gì để cai thuốc lá

Thực phẩm: Sự phân hủy của các hạt thức ăn bị mắc kẹt trong răng có thể gây ra mùi hôi. Một số loại thực phẩm như hành tây và tỏi cũng có thể gây ra hơi thở hôi. Sau khi chúng được tiêu hóa, sản phẩm phân hủy từ chúng được vận chuyển từ máu đến phổi, và làm ảnh hưởng đến hơi thở.

Khô miệng: Nước bọt tự nhiên làm sạch miệng. Nếu miệng khô hoặc khô tự nhiên do một bệnh cụ thể, chẳng hạn như chứng khô miệng , chất bẩn sẽ không được làm sạch và mùi có thể tích tụ.

Vệ sinh răng miệng : Đánh răng và dùng chỉ nha khoa đảm bảo loại bỏ các hạt thức ăn nhỏ có thể tích tụ nếu không làm điều này chúng sẽ từ từ bị phân hủy, tạo ra mùi hôi. Có nhiều nghiên cứu cho thấy không vệ sinh răng miệng sẽ tạo ra các mảng bám lâu ngày tích tụ. Mảng bám này có thể kích thích nướu răng và gây viêm giữa răng và viêm nha chu. Răng giả không được làm sạch thường xuyên hoặc đúng cách cũng có thể chứa vi khuẩn gây hôi miệng.

Chế độ ăn kiêng: Các chương trình ăn chay và ăn ít carbohydrate có thể gây ra chứng hôi miệng. Điều này là do sự phân hủy của chất béo sản xuất hóa chất được gọi là xeton. Những xeton này có mùi thơm mạnh.

nguyen-nhan-nao-dan-den-hoi-mieng

Thuốc: Một số loại thuốc có thể làm giảm nước bọt và do đó làm tăng mùi hôi. Các loại thuốc khác có thể tạo ra mùi hôi khi chúng phân hủy và giải phóng hóa chất trong hơi thở. Ví dụ như nitrat được sử dụng để điều trị chứng đau thắt ngực , một số hóa chất hóa trị và một số thuốc an thần, chẳng hạn như phenothiazin. Những người uống bổ sung vitamin với liều lượng lớn cũng có thể dễ bị hôi miệng.

Các bệnh về miệng, mũi và cổ họng: Đôi khi, những viên đá nhỏ có vi khuẩn có thể hình thành trên amidan ở phía sau cổ họng và tạo ra mùi hôi. Ngoài ra, nhiễm trùng hoặc viêm ở mũi, cổ họng hoặc xoang có thể gây chứng hôi miệng.

Xen thêm bệnh viêm họng hạt

Cơ thể nước ngoài: Hơi thở hôi có thể được gây ra nếu họ có một cơ thể nước ngoài lodged trong khoang mũi của họ, đặc biệt là ở trẻ em.

Bệnh: Một số bệnh ung thư , suy gan, viêm gan B và các bệnh trao đổi chất khác có thể gây chứng hôi miệng do sự pha trộn cụ thể của các hóa chất mà chúng tạo ra. Bệnh trào ngược dạ dày thực quản ( GERD ) có thể gây ra hơi thở hôi do trào ngược dạ dày thường xuyên.

Bệnh về răng miệng: Nguyên nhân đầu tiên đó là bệnh về răng miệng như sâu răng, chứng khô miệng, loét miệng. Các bệnh về răng miệng như vậy thường xuất hiện nhiều ở ban đêm vì lượng bài tiết nước bọt ít, khoang miệng bị khô dẫn đến mùi hôi khó chịu.

Thiếu vitamin B: Khoang miệng lở loét là do thiếu vitamin nhóm B. Nhóm này tan trong nước giúp cơ thể tao đổi chất nhanh hơn. Bạn nên bổ sung nhóm vitamin này bằng cách ăn hoa quả mỗi ngày, giảm tình trạng hôi miệng.

Xem thêm >> Dấu hiệu báo thiếu vitamin B1

nguyen-nhan-nao-dan-den-hoi-mieng

Rất nhiều người mắc chứng hôi miệng, hơi thở khó chịu là do khoang miệng có vấn đề, vệ sinh kém. Bên cạnh đó y học đã chứng minh nhiều loại bệnh như gan, phổi, dạ dày có mối quan hệ trực tiếp đến tình trạng hôi miệng. Để phòng tránh bệnh này, bạn nên tìm rõ nguyên nhân gây bệnh. Một số nguyên nhân dẫn đến hôi miệng đó là.

Đây là những nguyên nhân dẫn đến hôi miệng, bạn nên nắm được để có phương pháp phòng tránh và điều trị càng sớm càng tốt.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*