Nguyên nhân nào khiến đầu gối bị đau?

Dạo này đầu gối của tôi thường xuyên có biểu hiện bị đau và khó chịu. Những nguyên nhân nào khiến đầu gối bị đau vậy bác sỹ, mong bác sỹ tư vấn giúp tôi.

nguyen-nhan-nao-khien-dau-goi-bi-dau

Nguyên nhân gây ra đau đầu gối

Đau đầu gối do nhiều nguyên nhân gây nên. Sau đây là những nhân tố tác động trực tiếp đến đầu gối khiến bạn bị đau, bạn nên lưu ý.

Viêm khớp

Bệnh đầu tiên làm đầu gối bị đau đó là viêm khớp. Nếu bạn bị viêm khớp cấp tính hoặc mãn tính sẽ thường xuyên bị đau đầu gối. Người già và người trẻ đều có thể mắc bệnh này. Nếu thay đổi thời tiết, biểu hiện đau càng rõ rệt hơn. Bạn nên lưu ý để đi thăm khám càng sớm càng tốt nhé.

Đau lưng cấp cũng là một số bệnh liên quan đến xương khớp mà có thể bạn quan tâm.

Bong gân

Nguyên nhân thứ hai khiến đầu gối của bạn bị đau đó là bong gân. Dầu gối bị bong gân chỉ cần gập nhẹ cũng tạo nên các cơn đau. Đau bong gân có thể kéo gài vài ngày đến 1 tuần, vì vậy bạn nên đi thăm khám bác sỹ để tiến hành điều trị kịp thời.

nguyen-nhan-nao-khien-dau-goi-bi-dau

Dây chằng ở đầu gối bị tổn thương

Dây chằng ở đầu gối phái trước bị tổn thương cũng dẫn đến tình trạng đau nhức ở đầu gối. Khi dây chằng bị tổn thương, một vài thứ trong đầu gối có thể bị gãy, vỡ. Đầu gối sưng lên nhanh chóng do máu tụ ở khớp. Nếu dây chằng nhỏ bị rạn, nó có thể tự lành lại như bị bong gân nhưng nếu bị đứt nhiều hơn một dây chằng một lúc thì phải có sự can thiệp ngoại khoa mới có thể phục hồi được.

nguyen-nhan-nao-khien-dau-goi-bi-dau

Gãy xương

Nếu xương bánh chè ở đầu gối bị trật, chỉ cần cử động nhẹ sẽ tạo nên các cơn đau. Vì vậy nếu có biểu hiện đau kéo dài, bạn nên kiểm tra và chụp xquang sớm để phát hiện bệnh cũng như điều trị kịp thời.

Các yếu tố làm đau đầu gối nặng hơn

  • Chấn thương ảnh hưởng đến cấu trúc của đầu gối có thể gây ra chảy máu và sưng để lâu có thể tạo đau đầu gối mãn tính.
  • Bong gân
  • Nhiễm trùng
  • Tư thế xấu khi vận động, ngồi hoặc nằm
  • Không làm ấm hoặc làm mát trước hoặc sau khi hoạt động thể chất
  • Giãn cơ không đúng cách

Chuẩn đoán đâu đầu gối

Từ những nguyên nhân gây ra bệnh đâu đầu gối đã kể ở trên cần phải đòi hỏi các xét nghiệm chẩn đoán khác nhau.

Thông thường, việc chuẩn đoán sẽ bao gồm công việc như xét nghiệm máu, khám sức khỏe , chụp X quang , chụp CT hoặc MRI và các xét nghiệm hình ảnh khác.

Trên đây là một số nguyên nhân gây ra đau đầu gối và ít chia sẻ thêm về cách chuẩn đoán bệnh cũng như những thói quen trong cuộc sống làm đầu gối đau thêm trầm trọng.

Mong rằng với bài viết trong chuyên mục tin bệnh của chúng tôi đã cung cấp được thông tin bổ ích đến các bạn.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*