Những loại thực phẩm nào cung cấp nước cho cơ thể tốt?

Nước là một trong những chất quan trọng cho cơ thể và đối với những người lười uống nước nên bổ sung những thực phẩm cung cấp nước cần thiết. Những loại thực phẩm nào cung cấp nước cho cơ thể được nhiều người hỏi nhất và sau đây sẽ là những câu trả lời của các chuyên gia về vấn đề này.

Những loại thực phẩm nào cung cấp nước cho cơ thể tốt?

Có rất nhiều thực phẩm có thể cung cấp nước cho cơ thể một cách tốt nhất, và những nhóm thực phẩm sau đây sẽ giúp các bạn bổ sung thêm lượng nước cần thiết:

Những loại thực phẩm nào cung cấp nước cho cơ thể tốt? 1

– Nhóm các loại rau củ quả màu xanh: Những loại rau củ quả như Dưa chuột, rau mồng tơi, rau dền, bầu, bí…có chứa nhiều vitamin A, B, C cần thiết cho cơ thể và chúng cũng là những thực phẩm có chứa lượng nước rất lớn có thể bù đắp sự thiếu hụt nước cho cơ thể.

Xem thêm >> Thực phẩm cải thiện tinh thần tốt nhất

– Nhóm sinh tốt trái cây cũng là những loại thực phẩm hỗ trợ cơ thể bù đắp lượng nước lớn. Cụ thể nhưng loại sinh tố như Sinh tố xoài, dưa hấu, nước dừa, nước mía, xoài, dứa (thơm)… giúp cơ thể có được một lượng vitamin cần thiết nhất và cũng là một nhóm đồ uống cung cấp nước hoàn hảo.

Những loại thực phẩm nào cung cấp nước cho cơ thể tốt? 2

– Ngoài những loại trái cây trên thì các nhóm rau lá xanh thẫm cũng cung cấp một lượng muối khoáng cần thiết cho cơ thể. Các loại rau như rau ngót, rau đay, rau dền, rau muống, rau khoai lang, kinh giới, xương sông, lá lốt, rau thơm, cà rốt…, có chứa nhiều vitamin A. Các loại đậu đỗ, cám gạo, nước cam…chứa nhiều vitamin B…

Top thực phẩm nhiều cung cấp nhiều nước nhất

Dưa hấu

Chứa 92% hàm lượng nước, một ly  sinh tố dưa hấu chứa hơn một 1/2 hàm lượng nước, ngoài một số chất xơ và một số chất dinh dưỡng quan trọng, bao gồm vitamin C, vitamin A và magiê. Nó cũng khá ít calo, chỉ cung cấp 46 calo mỗi cốc

Dâu tây

Dâu tây rất khỏe mạnh và chứa rất nhiều nước. Ngoài ra, các chất dinh dưỡng mà chúng cung cấp có thể mang lại một số lợi ích sức khỏe.

Đào

Đào rất giàu nước, chất xơ và chất chống oxy hóa, ngoài một số vitamin và khoáng chất có thể thúc đẩy hydrat hóa và cung cấp nhiều lợi ích sức khỏe khác.

Xem thêm >> Thực phẩm chữa đau dạ dày

Cam

Cam là một nguồn tuyệt vời của nước, chất xơ, chất chống oxy hóa và một số chất dinh dưỡng và có thể giúp ngăn ngừa sỏi thận và một số bệnh tật.

Dưa chuột

Dưa chuột có hàm lượng nước cao nhưng rất ít calo. Sự kết hợp này có lợi cho một số khía cạnh của sức khỏe của bạn, bao gồm cả hydrat hóa.

Dau xà lách (rau diếp)

Rau diếp cung cấp một số chất dinh dưỡng và chất xơ quan trọng, cũng như một lượng nước cao, có thể giúp bạn giữ nước.

Đó là những nhóm thực phẩm bổ sung nước cần thiết giúp cơ thể có đủ lượng nước cho hoạt động hàng ngày. Hãy chú ý bổ sung thêm những nguồn thực phẩm này để có thể có đủ nước cho cơ thể nhé!

Tham khảo thêm từ : healthline.com

Related Post

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*