Những người nào không nên ăn dứa?

Dứa có mùi thơm, ngon, ngọt và nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên những người nào không nên ăn dứa vậy bác sỹ. Mong bác sỹ tư vấn giúp tôi.

nhung-nguoi-nao-khong-nen-an-dua

Bác sỹ tư vấn

Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, dứa có nhiều dinh dưỡng, vitamin C, ít calo, không có chất béo, rất tốt cho sức khỏe của người. Tuy nhiên ăn dứa quá nhiều cũng không tốt. Những người sau đây nên kiêng ăn dứa.

Người bị bệnh dạ dày

Đối tượng đầu tiên không nên ăn dứa đó là những người bị đau dạ dày. Trong dứa chứa nhiều axit hữu cơ và các enzyme sẽ làm tăng viêm loét niêm mạc dạ dày, đường ruột. Đó là lý do tại sao những người bị đau dạ dày khi ăn dứa thường có cảm giác khó chịu và nôn nao.

nhung-nguoi-nao-khong-nen-an-dua

Người đái tháo đường

Đối tượng thứ hai không nên ăn dứa đó là những người bị đái tháo đường. Bởi trong dứa có hàm lượng đường cao, nếu ăn quá nhiều sẽ làm bệnh nặng hơn. Vì vậy những người này nếu muốn ăn dứa nên hỏi ý kiến của bác sỹ điều trị sẽ tốt hơn.

Người huyết áp cao

Những người bị cao huyết áp nếu dùng dứa quá nhiều sẽ gây hiện tượng nóng bừng mặt, đau đầu, choáng váng… Từ đó dẫn đến nguy cơ tăng huyết áp nhanh hơn bình thường.

nhung-nguoi-nao-khong-nen-an-dua

Người thừa cân béo phì

Trong dứa có hàm lượng đường cao, cung cấp nhiều năng lượng nên không phải là thực phẩm phù hợp với những người bị béo phì hay thừa cân. Nếu bạn đang có ý định giảm cân từ việc ăn dứa thì nên xem xét lại nhé.

nhung-nguoi-nao-khong-nen-an-dua

Những người bị bệnh viêm họng nên tránh ăn dứa

Những người có tiền sử bị viêm mũi họng, viêm thanh quản, hen phế quản không nên ăn dứa vì sẽ làm tăng nguy cơ bệnh nặng hơn. Khi ăn dứa, bạn sẽ thấy cổ họng ngứa ngáy, lưỡi khó chịu dẫn đến đau họng và ho nhiều hơn.

Trên đây là những đối tượng không nên ăn dứa. Bạn nên nắm được để phòng tránh. Nếu bạn đang là mọt trong những đối tượng trên, hãy lưu ý để tránh ăn quá nhiều gây ảnh hưởng tới sức khỏe của chính mình.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*