Những thói quen sinh hoạt ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nam giới

Khả năng sinh sản luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm không chỉ có nữ giới mà hiện nay tỉ lệ các quý ông bị vô sinh khá nhiều. Vì vậy họ cũng đặc biệt quan tâm tới. Thế nhưng có nhiều thói quen sinh hoạt xấu gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của họ mà chính họ cũng không ngờ đến. Hãy tham khảo bài viết này để biết đấy là thói quen nào nhé!

nhung-thoi-quen-sinh-hoat-anh-huong-den-suc-khoe-sinh-san-cua-nam-gioi

Những thói quen hàng ngày tác động tới sức khỏe sinh sản của nam giới

1. Đi xe đạp

Nhiều người nghĩ rằng đi xe đạp là bộ môn thể thao tốt cho sức khỏe nhưng lại không biết rằng đây là hiểm họa đến sức khỏe sinh sản của phái mạnh

Khi đi xe đạp, trọng tâm cơ thể dồn về phía trước, khi đó tinh hoàn và tuyến tiền liệt bị chèn ép khi ngồi trên yên xe. Nếu thời gian dài sẽ làm vùng bộ hạ thiếu máu, ảnh hưởng đến sự phát triển của tinh trùng, làm tinh hoàn không sản sinh được tinh trùng.

2. Nhiệt độ cao ảnh hưởng đến tinh trùng

Khi còn nhỏ nếu trẻ dùng các loại tã không đảm bảo chất lượng, bó sát cơ thể sẽ làm nhiệt độ tăng lên. Khi đó trong môi trường nhiệt độ tăng sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển của tinh hoàn

Khi lớn lên, trẻ nam thích mặc quần jean chật gây chèn ép cơ quan sinh dục cũng ảnh hưởng đến tinh hoàn.

Một thói quen hàng ngày nữa mà nam giới thường mắc phải đó là tắm nước quá nóng. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy nhiệt độ ổn định để tinh trùng phát triển bình thường đó là 34 – 35 độ C. Khi tắm nước nóng quá, đặc biệt là đi xông hơi sẽ bất lợi cho sức khỏe sinh sản.

nhung-thoi-quen-sinh-hoat-anh-huong-den-suc-khoe-sinh-san-cua-nam-gioi

3. Khói mỡ từ bếp

Một vài nghiên cứu gần đây cho thấy, khói mỡ từ nhà bếp ẩn chứa nhiều chất hóa học làm phát sinh những bệnh lý liên quan đến sức khỏe sinh sản.

Vì vậy, nam giới nên cân nhắc khi làm việc trong môi trường nhà bếp chuyên nghiệp – nơi có nhiệt độ cao và nhiều yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng “con giống” của họ

4. Mắc phải bệnh lây nhiễm qua đường tình dục

Thói quen quan hệ tình dục không an toàn, có lối sống tình dục phong phú dẫn tới nhiễm các bệnh nh: lậu, chlamydia  đây là nguyên nhân dẫn tới vô sinh ở nam giới.

5. Có nồng độ nhôm cao

Theo các nhà khoa học cho biết nhóm nam giới có nồng độ nhôm cao thì quá trình sản xuất ra tinh trùng thấp hơn người bình thường. Vì vậy, các bạn nên suy nghĩ việc đang dùng nồi chảo, lon bằng nhôm trong nhà mình.

6. Độ tuổi

Mặc dù không có con số cụ thể nào cho độ tuổi giảm khả năng sinh sản của nam giới. Nhưng lượng tinh trùng chắc chắn giảm dần nếu độ tuổi họ càng cao.

7. Ăn chay

Chúng ta không thể phụ nhận ăn chay không tốt cho sức khỏe. Nhưng không ăn thịt lại là một việc sai lầm của nam giới với khả năng sinh sản. Theo nghiên cứu cho thấy nam giới không ăn thịt có thể làm giảm lượng tinh trùng xuất ra.

 8. Hút thuốc, uống ượu bia nhiều

Thuốc là và cần sa có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới. Các chất hóa học trong thuốc sẽ xâm nhập vào nơi lưu trữ, gây rối loạn nội tiết tố, khiến tinh hoàn sản xuất ra con giống có hình dạng bất thường.

nhung-thoi-quen-sinh-hoat-anh-huong-den-suc-khoe-sinh-san-cua-nam-gioi

9. Thuốc chống trầm cảm

Không chỉ có nữ giới, một số nam giới cũng gặp phải tình trạng trầm cảm, lúc này họ thường xuyên dùng thuốc chồng tầm cảm, điều này có thể gây ra tình trạng con bị dị tật. Nhưng khi họ ngưng dùng thuốc  thì hoạt động của tinh trùng sẽ trở lại bình thường.

10. Máy tính xách tay

Lượng nhiệt tỏa ra từ máy tính cũng là nguyên nhân khiến khả năng sinh sản ở nam giới bị ảnh hưởng cũng giống như nhiệt độ ở bồn tắm nước nóng, phòng xông hơi. Đặc biệt là những bạn có thói quen để máy tính trên đùi

11. Béo phì

Nam giới có sức khỏe khỏe mạnh thì chất lượng hoạt động của tinh trùng tăng cao. Nếu như bạn bị béo phì thì sẽ phải đối mặt với hiện tượng suy giảm số lượng tinh trùng, khả năng sinh sản. Để có thể thay đổi điều này các bạn nên có một chế độ dinh dưỡng hợp lý, nên tập thể dục thường xuyên.

Trên đây là một số thói quen xấu trong sinh hoạt hàng ngày gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới. Hi vọng qua đó giúp bạn phòng tránh, thay đổi và bảo vệ sức khỏe của mình tốt hơn

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*